โปรแกรมกู้ข้อมูล

เพื่อนๆเคยเผลอลบข้อมูลออกจากเครื่องบ้างหรือเปล่า  ถ้าเคยแล้วทำอย่างไรให้ไฟล์ที่เราลบนั้นกลับมาใช้งานได้ตามปกติแน่นอนว่าจะต้องไปจ้างช่างผู้ชำนาญทำการกู้ไฟล์ให้กลับมาใช้ได้อย่างเดิม แล้วจะไว้ใจร้านได้อย่างไรถ้าในเครื่องของเรามีไฟล์สำคัญอยู่ข้างใน ถ้าเอาไปให้ช่างกู้ก็คงบอกว่าใช้เวลา 2-3 วันกว่าจะกู้ได้ แต่ที่ไหนได้อาจจะเอาไฟล์สำคัญๆของเราไปแล้วก็ได้ วันนี้มีโปรแกรมกู้ไฟล์มาแนะนำให้เพื่อนๆรู้จัก เป็นโปรแกรม File recovery หรือที่เรียกว่าโปรแกรมกู้ข้อมูลฟรี เพื่อนจะได้ไม่ต้องแบกเครื่องคอมไปที่ร้าน และไม่ต้องเสี่ยงกับไฟล์สำคัญๆของเราจะหลุดเล็ดรอดออกไปอีกด้วย

 

โปรแกรม File recovery เป็นโปรแกรมที่เอาไว้ใช้กู้ข้อมูลต่างๆได้เกือบทุกนามสกุลไม่ว่าจะเป็น word excel png jpg เป็นต้น อีกทั้งตัวโปรแกรมของ File recovery มีขนาดไม่ใหญ่มาก และที่สำคัญติดตั้งง่ายใครที่ยังไม่มี ก็สามารถดาวน์โหลดได้จาก link http://www.softperfect.com/products/filerecovery/

เมื่อได้ไฟล์ตัวโปรแกรมมาแล้วให้เพื่อนๆ Install โปรแกรมลงไปไว้ที่คอมพิวเตอร์ของเราได้เลย เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว ให้เปิดโปรแกรมขึ้นมา คราวนี้เรามาลองดูตัวอย่างสำหรับการกู้ไฟล์ JPG กัน

ให้เพื่อนๆพิมพ์ *.jpg ลงไปในช่องบนขวามือ จากนั้นนามสกุล jpg ทั้งหมดที่ลบไปนั้นจะขึ้นมา ให้เราเลือกไฟล์ที่เราต้องการกู้ โดยการคลิกขวาที่ไฟล์นั้นแล้วเลือกที่ Restore with path

เมื่อคลิกเรียบร้อยแล้วจะมีหน้าตางขึ้นมาถามว่าให้เก็บไฟล์ที่เรากู้เอาไว้ที่ไหน เพื่อนๆเลือกที่เก็บได้ตามใจชอบเลย จากนั้นคลิกปุ่ม OK เป็นอันจบการกู้ไฟล์

เป็นไงบ้างครับไม่ยุ่งยากเลยใช่ไหมและไม่ต้องเสียเวลารอหลายวันอีกด้วย  

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: