โปรแกรมแปลภาษา

สำหรับเพื่อนๆที่ท่องอินเทอร์เน็ตเป็นประจำ และจำเป็นต้องเข้าเว็บไซต์ต่างประเทศเพื่อหาข้อมูล แต่ติดตรงที่ภาษาของเรานั้นแย่มาก บางทีเข้าไปก็ไม่สามารถเก็บข้อมูลที่สำคัญๆ มาได้หมด ทำให้ความรู้หรือข้อมูลที่เรานำมานั้นคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง และถ้าไปหาโปรแกรมมาใช้ก็คงเสียเงินหลายบาท วันนี้ทางเว็บไซต์มีโปรแกรมแปลภาษาต่างๆสำหรับผู้ที่ชอบท่องอินเทอร์เน็ตมาให้ได้รู้จักกัน

 

เพื่อนๆคงรู้จัก google เป็นอย่างดี ซึ่งมันทำหน้าที่เป็นเว็บไซต์ค้นหาแล้ว มันยังมีโปรแกรมแปลภาษาให้เราได้ใช้เวลาที่เราออกไปเข้าเว็บไซต์จากต่างประเทศ ชื่อโปรแกรมว่า Google Translate เป็นโปรแกรมเสริมของทาง Google เอง อีกทั้งเป็นโปรแกรมที่ทำให้เพื่อนๆได้โหลดไปใช้ฟรีอีกด้วย หากเพื่อนสนใจละก็สามารถเข้าไปโหลดได้ที่  http://translateclient.com/ ขนาดไฟล์ของตัวโปรแกรมแค่ 1.99 เม็กไบท์ รองรับ windows ทุกระบบตั้งแต่ windows98,2000,xp,vista เป็นต้น ส่วนการติดตั้งนั้นทำอย่างไรไปดูกัน

  • เริ่มจากที่ดาวน์โหลดโปรแกรมจาก link ทางด้านบน
  • เมื่อดาวน์โหลดมาไว้ที่คอมพิวเตอร์แล้วดับเบิ้ลคลิกไฟล์ตัวนั้นแล้วทำตามที่ระบบต้องการจนติดตั้งเสร็จ

  • จะได้ไอคอนตัวภาษาอังกฤษ G มา แล้วคลิกเลือกคำสั่ง Language ได้เลย
  • เมื่อเข้ามาแล้วให้เลือกว่าจะแปลภาษาอะไรมาเป็นภาษาไทย ซึ่งมันรองรับได้ 42 ภาษา อีกทั้งยังสามารถแปลสลับไปมาได้

เจ้าโปรแกรม Google Translate นั้นมันมีฟังชั่นที่เราสามารถนำไปใช้กับโปรแกรม MS word, Excel ได้อีกด้วย เห็นขนาดไม่กี่ MB ทำได้หลายอย่างถ้าเพื่อนๆคนใดยังไม่มีก็หามีไว้ติดเครื่องเอาไว้เลยนะครับ ขอบอกว่าเจ๋ง สุดๆ

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: