แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิต ในโลกโซเชียล

แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิต Mo Man Xiang Ji  MANBOKER

แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน Manboker หรืออกเสียงว่า Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) แปลว่า Magic Man Camera พัฒนาโดยบริษัท Man Bo Network Technology Co., Ltd.  ของจีน กำลังฮิตเป็นที่นิยมทั้งในโซเชียลเน็ตเวิร์คจีนและไทย ที่สามารถแต่งรูปการ์ตูนจีน จากภาพถ่ายใบหน้าเราออกมาเป็นรูปที่ดูน่ารัก มีแก็กตลกขบขัน จนไทม์ไลน์เพื่อนๆ เรามีแต่ภาพที่โพสเป็นรูปการ์ตูนเต็มไปหมด

 

 

ล่าสุดข่าวที่ปล่อยออกมาว่า เป็นแอพล้วงข้อมูลบัตรเครดิตเนื่องจากมีคนอ้างว่าสูญเงินในบัญชีไปหลังจากการติดตั้ง Manboker แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิตนี้ ทางกระทรวงไอซีทีได้ออกมาประกาศว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด (ธุระอะไรไอซีทีต้องมาแถลง อย่างกับประกาศเตือนโรคติดต่อแพร่ระบาดอะไรอย่างนั้น)  เนื่องจากหมายเลขบัญชีและรหัสนั้นไม่ได้อยู่ที่ตัวเครื่อง การชำระเงินต้องผ่านเซิฟเวอร์ บน cloud computing เท่านั้น อีกทั้งจากการสืบค้นของชาวอินเตอร์เน็ตพบว่าบริษัทผู้พัฒนานี้เป็นบริษัทเชื่อถือได้ และเคยรับรางวัลพัฒนาแอพพลิเคชั่นหลายครั้ง

แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิต Mo Man Xiang Ji  MANBOKER

ในส่วนของฟีจเจอร์การใช้งานแอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิตนี้ ดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้ง iOS, Android แต่จะมีปัญหากับ Android บ้าง  วิธีใช้งานก็คือถ่ายด้วยกล้องหน้าหรือใน camera roll เอาแค่ใบหน้าชัดๆ จากนั้นบอกแอพไปว่าเป็นชายหรือหญิงเพื่อที่โปรแกรมจะได้เลือกตีมและโครงหน้าที่เหมาะสม โดยโปรแกรมจะให้ปรับคิ้วตา ใส่แว่นตา ใส่หนวด เลือกทรงผม เลือกรูปฉากหรือสตอรี่แก็กตลกๆ ทะลึ่งๆ และสามารถเขียนข้อความลงไปได้

 Manboker แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิตนี้เจ๋งและทำออกมาได้สวยกลมกลืน ขาดอย่างเดียวคือแชร์ไปยัง Facebook, Twitter, Instagram ไม่ได้ ต้องเซฟไว้แล้วโพสเข้าอีกที่ครับ มีแต่โซเชียลเน็ตเวิร์คจีนเท่านั้น

โหลดแอพสำหรับ iOS https://itunes.apple.com/th/app/mo-man-xiang-ji/id687624831?mt=8

โหลดแอพสำหรับ Android https://play.google.com/store/apps/details?id=com.manboker.headportrait

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: