ราคา iPad Air แท็บเล็ตใหม่ บางและเร็วขึ้น คาดจะขายในไทยเร็วๆ นี้

ipad air  ราคา ios 7

iPad Air หรือเรียกกันว่า iPad 5  นั้นจุดขายของมันคือความบางเบากว่าเดิมกว่า 40%  ซึ่งจะมีน้ำหนักเพียง 469 กรัม ให้ความรู้สึกเหมือนสมุดและดีไซน์เหมือน iPad Mini มากยิ่งขึ้นโดยประสิทธิภาพการทำงานรวดเร็วกว่าเดิมกว่าเท่าตัวด้วยโปรเซสเซอร์ A7 chip 64 บิต ประมวลผลทั้งแบบ CPU GPU เช่นเดียวกับ iPhone 5S กินไฟน้อยลง แต่ไม่มี Touch ID ที่ปุ่ม Home อย่างที่ใครๆ คาดหวัง แต่ iPad Air รับสันยานไวไฟแบบ MiMO มีหลายเสาชัดเจนยิ่งขึ้น

โดยระบบปฏิบัติการเป็น iOS 7 หน้าจอความละเอียดสูง Retina Display 2048 x 1536 Pixel แก้ปัญหาตัวอักษรไม่ชัดอย่างในรุ่นก่อนหน้า ขนาดจอภาพ 9.7 นิ้ว iPad Air จะไม่เน้นกล้องถ่ายภาพมากนัก และยังคงไม่มีแฟลชเช่นเดียวกับ iPad 4 โดยกล้องหน้าจะมีความละเอียดเพียง 1.2 ล้าน Mega Pixel กล้องหลัง 5 ล้าน Mega Pixel เท่านั้น สามารถถ่ายวิดีโอและเล่นวิดีโอได้แบบ High Definition ซึ่งมีไมค์โครโฟนสองตัวเพื่อบันทึกเสียงได้ชัดเจนไม่ว่าจะพูดฝั่งไหนของแท็บเล็ต iPad Air นี้  การถ่ายภาพถ่ายได้ทั้งแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าตามรูปหน้าจอ สีเหลี่ยมจัตุรัส ถ่ายวิดีโอ ไม่สามารถถ่ายแบบ Panorama ได้นะครับ อาจเนื่องจากคนไม่นิยมซื้อแท็บเล็ตไปถ่ายภาพกันมากนัก

โดยราคาของ iPad Air เริ่มต้นที่ 16,900 บาท มีสองสีเรียกว่า Space Grey และ Silver โดยตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมเบาและแข็งแรง

iPad Air 16GB Wi-Fi ราคา 16,900 บาท
iPad Air 32GB Wi-Fi ราคา 20,400 บาท
iPad Air 64GB Wi-Fi ราคา 23,900 บาท
iPad Air 128GB Wi-Fi ราคา 27,400 บาท

โดยประเทศไทยสามารถสั่งซื้อได้แล้วจาก Apple Online Store ระยะเวลาในการจัดส่ง 5-7 วันทำการ ส่วนในรุ่น Cellular 4G นั้นอาจต้องรอไปอีกหน่อย

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: