แอพแชท Facebook Messenger แอพแชทที่นิยม

 

 

แอพแชท Facebook อีกหนึ่งแอพแชทสนทนาออนไลน์มีอยู่เยอะมาก ขึ้นอยู่กับแต่ละคนจะเลือกกลุ่มเพื่อนแบบไหน ถ้าเพื่อนเก่าสมัยเรียนก็อาจต้องเล่น MSN BBM ถ้าเพื่อนใหม่รวมถึงไม่สนิทมากนัก เพื่อนที่ทำงาน และทันสมัยมากอย่างแอพแชท Facebook Massenger ซึ่งจะเป็นแอพที่แยกต่างหากจาก Facebook ทีมี News Feed สำหรับคนที่สนทนาเป็นหลักโดยไม่มีสิ่งรบกวนสายตามาก และเห็นไอค่อน เมนูทุกอย่างแบบเต็มตากว่าที่ใช้รวมกับ Facebook หลัก

Facebook Messenger

แอพแชท Facebook Messenger

ในแอพแชท Facebook Massager เวอร์ชั่นใหม่นี้สามารถส่งข้อความถึงบุคคลภายนอกที่ไม่ใช่เพื่อใน Facebook โดยส่งไปทางอีเมล์และเบอร์โทรศัพท์ได้ด้วย สามารถเพิ่มเบอร์โทรเข้าไปใน Contact รายชื่อติดต่อ การแจ้งเตือน Notification ที่ช่วยในการปฎิสำพันธ์ ตอบสนองต่อผู้รับส่งข้อความได้ดีกว่า

อีกฟีเจอร์หนึ่งสุดเจ๋ง ซึ่งนอกจากมี Emoticon ดุ๊กดิ๊กน่ารักแล้ว ยังสามารถค้นหารูปภาพ คล้ายกับ Image Search ของกูเกิล ให้คุณค้นหาภาพที่เกี่ยวข้อง จาก Keyword เข้ามาใส่ในแชทได้ เช่นเดียวกับการนำลิงค์ภาพมาแปะใน Comment ซึ่งทาง facebook ก็มี Emoticon จำหน่ายคล้ายๆ กับสติ๊กเกอร์ Line App ด้วย

Facebook Messenger - screenshot

Facebook Messenger - screenshot

นอกจากภาพแล้วแอพแชท Facebook ยังมีเรื่องของ Voice Massage ที่ให้คุณบันทึกเสียงพูดส่งไปได้ และในเวอร์ชั่นใหม่นี้จะแสดงสถานะออนไลน์ของเพื่อนแต่ละคนว่าออนไลน์ด้วยคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ อีกทั้งยังมีส่วนของ Share Location ในกลุ่มเพื่อนด้วยว่าใครอยู่ในบริเวณใกล้ๆ คุณบ้าง

ดูเหมือนแอพแชท Facebook นี้จะได้รวมเอาข้อดีของแอพหลายตัวที่โด่งดังเข้ามาไว้อย่าง Skype Msn Line ผนวกกับความเป็น Social Network ของตัวเองอย่างลงตัว ทำให้แอพพลิเคชั่นนี้น่าใช้งานยิ่งนัก

Facebook Messenger - screenshot

ดาวน์โหลด

สำหรับ ios

https://itunes.apple.com/us/app/facebook-messenger/id454638411?mt=8

สำหรับ android

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.facebook.orca&hl=th

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: