วิธีการเข้าถึงเพลสโตร์ ติดตั้งใช้งาน Google Play Store เวอร์ชั่นใหม่

 เพลสโตร์ google play store

สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยหลายคนมีปัญหาเล็กน้อยกับเพลสโตร์ เหมือนเส้นผมบังภูเขาในการเข้าถึงขุมพลัง Google Apps ดาวน์โหลดติดตั้งบ้างไม่ทราบว่าเข้าเมนูตรงไหน หรือยังไม่มีบัญชีของตัวเองเป็นบัญชีของทางร้านที่พึ่งซื้อโทรศัพท์มา ใช้ Tablet ไม่มี Cellular อันที่จริงนั้นไม่ยุ่งยากเลย เพียงคุณเข้าไปที่เพลสโตร์หรือ Google Play Store

เพลสโตร์ google play store


โดยอย่างแรกนั้นสำหรับท่านที่ยังไม่มีบัญชี ให้สมัครอีเมล์ Gmail ที่อุปกรณ์เลยไม่ว่าจะ Samsung หรือ Android Tablet ตั้งชื่อ ตั้งรหัส และอีเมล์และคำถามสำรองกรณีลืมจะได้สามารถ Reset Password ได้ สำหรับคนที่บัญชีอยู่แล้วก็ Sign in เข้าเพลสโตร์ ไปได้เลยครับ การมีบัญชีนี้จะทำให้แอพพลิเคชั่นที่เราเคยดาวน์โหลดติดตั้งนั้นจะยังคงบันทึกอยู่ใน My Apps เวลาที่ Restore ใหม่หรือใช้เครื่องใหม่จะได้กลับมาติดตั้งง่ายๆ ไม่ต้องค้นหาหรือหลงลืม สำหรับ Tablet ก็ต้องเชื่อมต่อ Wifi เสียก่อนครับ

วิธีใช้งานเพลสโตร์

ในเพลสโตร์จะมีทั้งแอพพลิเคชั่น Android และ E-book ให้ Search หาแอพที่ต้องการติดตั้งหรือไปเลือกดูที่แท็บ Top Free แอพพลิเคชั่นยอดฮิตและไม่มีค่าใช้จ่ายครับ คลิกเลือกแล้วจะมีภาพ Screen Shot แนะนำคุณสมบัติ ให้ทำการ Install รอจนเพลสโตร์ดาวน์โหลดติดตั้งโดยอัตโนมัติเสร็จเรียบร้อยก็ Open เปิดใช้งานได้เลยครับ


ส่วนบางท่านที่มีปัญหาไม่มีแอพพลิเคชั่นเพลสโตร์เวอร์ชั่นใหม่อย่าง Google Play Store 4.0 . APK สามารถดาวโหลดติดตั้งไฟล์ APK ลงที่หน่วยความจำ จากนั้นไปที่ Security > Unknown Source เปิด File Manager เพื่อทำการติดตั้ง ก็จะได้เพลสโตร์โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิม

 

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: