ระบบ Cloud Computing อิสระในการทำงานอย่างไม่จำกัดพื้นที่

ระบบ Cloud Computing องค์กร ทำงาน

ระบบ Cloud Computing ทำงานบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเป็นหลัก และจากการขยายตัวของโครงข่ายการสื่อสาร ทำให้เราสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร หรือแม้กระทำทำงานได้จากทุกที่โดยไม่ต้องเข้าบริษัท ไม่พลาดการติดต่อข่าวสารอีกทั้งไม่จำเป็นต้องพกพาข้อมูล อย่างแฟลชไดร์ฟ แผ่น Disk หรือ External Hard Drive ทุกอย่างจะถูกเว็บบน Cloud Computing  บนเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้แม้เวลาฉุกเฉิน กรณีที่ว่าคุณเดินทางติดต่อธุระก็หน่วยงานสำนักงานใดไกลๆ แล้วลืมเอกสารไว้ที่บ้านก็จะไม่มีอีกแล้ว เพราะสามารถเปิดดูได้ที่สมาทโฟน ส่งต่ออีเมล์ หรือใช้เครื่องพิมพ์ที่ไหนก็ได้

Cloud Computing

ในระบบ Cloud Computing เราไม่ต้องติดตั้ง พกพาโปรแกรม เพราะโปรแกรมนั้นประมวลผลโดยเซิร์ฟเวอร์ คุณสามารถทำงานต่อเนื่องได้ทุกที่ ทุกเครื่อง พีซี แท็บเล็ต เครื่องที่บ้านที่ทำงาน โดยที่การตั้งค่าและหน้าจอที่ยังคงเหมือนกับคอมพิวเตอร์ของคุณ ขจัดปัญหาที่คอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องมีคุณสมบัติ สภาพแวดล้อม รุ่น ระบบปฏิบัติการ ที่แตกต่างกันแล้วเกิดมีปัญหากับโปรแกรมที่คุณใช้งาน  

ซึ่งเหมาะกับองค์กรสมัยใหม่ที่การสื่อสารและข้อมูลที่ไหลเป็นเรื่องสำคัญ และพนักงานสามารถบริหารเวลาของตัวเองได้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความรวดเร็วและแม่นยำไม่คลาดการติดต่อ ซอฟต์แวร์ระบบ Cloud Computingเหล่านี้จะถูกทำออกมาให้ใช้ได้โดยง่ายจะมีทั้งตัว Client หรือ Web Application  

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: