ระบบ Cloud Computing โซลูชั่นใหม่ต้นทุนต่ำสำหรับองค์กรทันสมัย

 Cloud Computing โซลูชั่น ต้นทุน องค์กร

ระบบ Cloud Computing สามารถช่วยลดต้นทุนของการพัฒนาระบบ เนื่องจากไม่ต้องพัฒนาให้เข้ากับทุก Platform  ไม่ว่าจะ Windows XP/Win 7 /Mac OS แท็บเล็ต Android iOS หรืออุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เครื่องต่างกันอื่นๆ อีกมาก พัฒนาขึ้นมาตัวเดียวรันได้ทุกหน้าจอเนื่องจากว่ามันถูกประมวลผลบน Server  และเปิดใช้งานทางเว็บแพลตฟอร์มไม่ต้องติดตั้ง ระบบ Cloud Computing จึงเป็นโซลูชั่นใหม่ขององค์กรที่มีราคาถูกลง

อีกทั้งเมื่อ Cloud Computing มันไม่สนใจเสป็ค เวอร์ชั่นใดๆ ของคอมพิวเตอร์ที่เปิดใช้งาน เราจึงไม่จะเป็นต้องอัพเกรด หรือเพิ่มขนาดหน่วยความจำเพื่อใช้จัดเก็บหรือซื้อเครื่องคอมพิวเตอร์ราคาสูง ขอเพียงเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ก็เพียงพอ จึงทำให้องค์กรลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง อัพเกรด หรือลดงานงานจุกจิกไม่จำเป็นให้กับผู้ปฏิบัติงานไปโฟกัสสิ่งที่สำคัญกว่าได้

 cloud-computing-cos-2

เราจึงประหยัดได้ทั้ง

 1. ต้นทุนในการซื้อระบบมาใช้

 2. ต้นทุนในการซ่อมบำรุง อัพเกรด และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

 3. ประหยัดต้นทุนทางด้านเวลา

 4. ประหยัดต้นทุน ค่าใช้ในการเดินทาง

โดย Cloud Computing ทำให้เกิดประสิทธิภาพ ความรวดเร็วมากขึ้น  ขจัดปัญหาคอมพิวเตอร์เดิมๆ แต่ระบบนี้พึ่งพาอินเตอร์เน็ตเป็นหลัก ความเร็วและความเสถียรของอินเตอร์เน็ตจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการลงทุนระยะยาว โดยปกติแล้วก็ต้องเช่าสายประเภท Lease Line กับผู้ให้บริการ จะแยกต่างหากจาก Share Bandwidth ที่ใช้ตามบ้าน

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: