วิธีใช้ Android Emulator และดาวน์โหลด SDK แบบง่ายโหลดเร็ว

 Android Emulator sdk

โปรแกรมจำลองอุปกรณ์พกหรือ Android Emulator สำหรับใช้พัฒนาแอพพลิเคชั่นนั้น มีปัญหามากมายจากสภาพแวดล้อมของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่เหมาะสม และแตกต่างหลากหลาย สำหรับผู้เริ่มต้นศึกษาแล้วก็จะลองผิดลองถูกอาจใช้เวลาหลายวัน ซึ่งบางคนอาจท้อใจไปก่อนก็ได้  Android Developer  นั้นต้องมีความอดทนอุตสาหะอย่างมาก และต้องเป็นคนชอบแก้ปัญหา เนื่องจาก อุปกรณ์แอนดรอยมีจำนวนมากหลายรุ่น จนแก้ปัญหากันไม่จบเรียกว่ารับงานยาว 

 

โดยเริ่มต้นของการติดตั้งนั้นเราต้องเลือกชุเดติดตั้ง SDK เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ ทั้งเวอร์ชั่นของ Java และรุ่นของ Windows XP WIN7 32 บิตหรือ 64 บิต  ให้เหมาะสม หากติดตั้งแล้วเกิด Error ก็ให้เลือกดาวน์โหลดตัวใหม่ Android SDK สามารถรันได้แม้เครื่องจะเสป็คไม่สูงแต่ไม่ควรต่ำหรือเก่าไป จะเกิดปัญหาหน่วงมากเวลา Launch อุปกรณ์ขึ้นมา

เมื่อได้ดาวน์โหลด Android SDK มาแล้ว

การเลือกดาวน์โหลด  Android SDK นั้นไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดทุกตัวเสียเวลามาก ให้เลือกดาวน์โหลดเฉพาะอุปกรณ์ที่ใช้ อย่างเช่นคุณเลือก NEXUS One API 18 ก็ให้ติ๊กชุด SDK เดียวกัน และในส่วนการ Support การทำงานอย่างอื่นด้วยเช่น Processor สถาปัตยกรรม ARM และ  Intel Atom HAXM และ Intel Android Emulator Accelerator ตัวนี้ทาง intel ได้ออกมาให้นักพัฒนาใช้ในการประมวลผล SDK  โดยเฉพาะทำให้โหลดเร็วขึ้น

 

ใช้ VirtualBox ในการรัน Android Emulator ได้

นอกจาก Android Emulator ของ Google โดยตรงแล้วยังมีค่ายพัฒนาเครื่องมือตัวช่วยให้ใช้งานง่ายอย่าง Geny Motion ซึ่งจะมาพร้อมกับ VirtualBox หากใครเคยรัน Mac Linux บน windows มาแล้ว ตัวนี้ยังจำเป็นต้องใช้ Source file จาก SDK, Eclips, ADT bundle อยู่โดยการกำหนด Directory ลงไป

 ดาวน์โหลดที http://genymotion.com

 

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: