รีวิว android L 2014

รีวิว android L 2014

n5-l

สำหรับใครที่ใช้ android อยู่คงเริ่มได้รับทราบข่าวเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงระบบปฏิบัติการใหม่ของทาง Android ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากการเปิดตัวในงานที่ชื่อว่า Google I/O ที่ผ่านมาเมื่อไม่กี่เดือนนี้ โดยทาง Google ได้ทำการเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่มีชื่อว่า Android L ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงทั้ง Interface หลายๆส่วน 

โดยการเปิดตัว Android L นั้นทาง Google เปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ผ่านทาง Playstore โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นสาวก android จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง  ข้อดีของ Android L นี้คือ สามารถติดตั้งลงบนอุปกรณ์ที่รองรับระบบ Android 4.0 หรือสูงกว่าได้ทุกประเภทครับ

สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปของ Android L
1.มีความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนในส่วนของการออกแบบปุ่มกดหรือคียืบอร์ดที่ดีไซน์ออกมาให้เข้ากับหน้าตาของเครื่องมือที่เราใช้แต่ละตัวได้เป็นอย่างดี 

2.ของของปุ่มกดจะมีลักษณเรียบๆและมีสีออกมาในโทนสีฟ้า ซึ่งขึ้นอยู่กับความอชบของแต่ละบุคคลนะครับ แต่สำหรับผมถือว่าค่อนข้างลงตัวมากๆ เรียบง่ายแต่สวยงาม และทำให้มองเห็นตัวอักษรในการกดที่ชัดเจนขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

3.รองรับภาษาไทย และมีความสามารถอื่นๆเพิ่มเติมมากมาย โดยเพื่อนๆอาจลองใช้งานแต่ละส่วนฟีเจอร์ และนำมาแบ่งปันข้อมูลร่วมกันได้ที่ first.in.th ที่นี่ได้นะครับ

อย่ารอช้าสำหรับสาวก Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ทันทีที่ร้าน Playstore ได้จากเครื่อง Android ของเพื่อนๆได้ด้วยตนเอง และผมเชื่อว่าอีกไม่นานทาง Google คงจะพัฒนาระบบ Android ใหม่ๆพร้อมลูกเล่นใหม่ๆมาให้เพื่อนๆได้ใช้งานอีกมากมายอย่างแน่นอนครับ

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: