รีวิวโปรแกรมจับหน้าจอเพื่องานการศึกษา camtasia studio

รีวิวโปรแกรมจับหน้าจอเพื่องานการศึกษา camtasia studio

download (3)

หากคุณเป็นนักการศึกษา และมีสื่ออย่าง power point เป็นเครื่องมือประกอบการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพของคุณแล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้ หากต้องการเปลี่ยนรูปแบบการสอนให้เป็นแบบออนไลน์ไปในตัวด้วย การเลือกใช้โปรแกรมอย่าง camtasia studio จะช่วยเป็นเครื่องมือได้ง่ายมากๆ สำหรับข้อดีของเจ้าโปรแกรมนี้คือ

1.สามารถจับภาพหน้าจอได้
โปรแกรมนี้สามารถช่วยทำการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้และเราสามารถกำหนดขนาดของภาพหน้าจอได้อย่างถูกต้อง และสมบูรณ์ตามใจเราต้องการครับ โดยรุ่นปัจจุบันสามารถกำหนดขนาดของหน้าจอเท่ากับขนาดของทีวีหรือคลิปแบบต่างๆได้

2.สามารถออกแบบคำถามแบบตอบปัญหาได้
ด้วยโปรแกรมนี้ เราสามารถออกแบบคำถามแบบต่างๆได้โดยสมบูรณ์ คล้ายๆทำเป็น Quiz เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้ามาตอบคำถามและปัญหาต่างๆได้

3.สามารถตัดต่องานวีดิโออย่างง่ายๆได้
เราสามารถใช้โปรแกรมอย่าง camtasia studioในการตัดต่อภาพยนตร์หรือ อื่นๆเพื่อประกอบการศึกษาของนักเรียนได้ และผมคิดว่าโปรแกรมตัดต่อตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากๆด้วยนะครับ

4.สามารถทำเป็นสื่อการสอนคล้ายคลิปวีดิโอได้
ข้อสุดท้ายคือ เราสามารถนำโปรแกรม camstasia studio มาสร้างสรรค์ผลงาน และทำสื่อการสอนแบบเต็มรูปแบบเพื่อการทำงานของเราได้อย่างสมบูรณ์เลยนะครับ โดยเฉพาะการทำคลิปการสอนแบบจับหน้าจอ power point และนำเสนอผ่านเว็บอย่าง youtube.com ซึ่งในโปรแกรมมีระบบที่ลิ้งค์ต่อกันได้เลยในทันที

ด้วยคุณสมบัติที่ดี 4 ข้อนี้ทำให้คุณควรมองหาโปรแกรมอย่าง camtasia studio มาติดตัวไว้เพื่อการใช้งานด้านการศึกษาของคุณนะครับ

ท่านสามารถคอมเม้นต์เพื่อแสดงความคิดเห็นไว้ที่กล่องคอมเม้นต์ด้านล่าง แบ่งปันให้กับคนอื่นๆ
Share this: