Monthly Archives: August 2013

 • Winrar download

  ในบางครั้งเวลาเราส่งงานหรือแนบไฟล์ก็ไม่สามารถแนบเข้าไปได้เนื่องจากไฟล์ที่ส่งมีขนาดใหญ่ จึงทำให้มองหาโปรแกรมที่จะทำให้ไฟล์ของเราส่งมีขนาดเล็กลงเพราะพื้นที่ที่จะแนบไฟล์ไปทางกับอีเมล์ที่ให้มามันน้อย winrar เป็นอีกโปรแกรมหนึ่งที่เป็นสุดยอดโปรแกรมในตำนานตั้งแต่อดีตถึงปัจุบัน ทุกเครื่องในคอมพิวเตอร์จะต้องมีใช้งานอย่างแน่นอน มันสามารถช่วยบีบอัดไฟล์ที่มีขนานใหญ่ให้เล็กลง โดยรองรับไฟล์ได้ทุกนามสกุลที่บีบอัดลงไป อีกทั้งยังสามารถเลือกไฟล์ที่บีบอัดได้อย่างเช่น RAR, ZIP, CAB, ISO เป็นต้น เห็นคุณสมบัติแบบการใช้งานก็สามารถทำได้เพียงแค่ไม่กี่คลิกเท่าเอง ลองไปดูกัน ให้คุณดาวโหลดโปรแกรม winrar จากทางผู้ผลิตได้โดยตรง ลงมาไว้ที่เครื่อง Install โปรแกรมที่ดาวโหลด winrar มา รอสักครู่ให้โปรแกรมได้ตระเตรียมเครื่องมือเพื่อใช้งาน เมื่อเราได้โปรแกรมมาแล้วให้เชตค่า ต้องการให้โปรแกรมบีบไฟล์ออกมาเป็นประเภทไหนบาง หลังจากที่เราตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว ให้เราเลือกไฟล์ที่เราต้องการบีบอัดให้มีขนาดเล็กลง โดยคลิกขวาที่เมาส์ เลือก บีบอัดไฟล์ จากนั้นรอโปรแกรมทำการบีบอัดสักครู่ เพียงเท่านี้เราก็ได้ไฟล์ที่บีบอัดจากโปรแกรม winrar […]


 • สมัคร Apple id

  สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งมี สินค้าของ APPLE อยากจะดาวโหลดแอพพลิเคชั่นมาใช้เหมือนคนอื่นเขา ในขั้นตอนการสมัคร ID Apple อาจจะยุ่งยากสักหน่อย สำหรับมือใหม่ แต่ไม่ยากเลยไปดูวิธีกัน เข้าแอพพลิเคชั่น App store จาก IPHONE หรือ IPAD ที่เรามี เมื่อขึ้น pop-up ขึ้นมาให้เลือก “Create new apple id” เลือกประเทศไทยในหมวด Country or Region กดยอมรับเงื่อนไข คลิกที่ปุ่ม Agree แต่อย่าลืมอ่านนะค่ะ ว่ามีเงื่อนไขอะไรบ้าง […]


 • ราคาโทรศัพท์มือถือ iphone 5s

  มาอัพเดต ราคาโทรศัพท์มือถือ  iphone 5s ดีกว่าว่าจะออกมาเป็นอย่างไร จากที่มีข่าวออกมาแล้วว่าทาง Apple จะเปิดตัวโทรศัพท์  iphone 5s ในวันที่ 10 กันยายน 2556


 • ราคามือถือซัมซุง

  Smart phone ที่มีการแข่งขันสูงกว่าเจ้าอื่นๆคงหนีไม่พ้น 2 แบรนด์ใหญ่ๆ อย่าง Iphone จากค่ายแอปเปิ้ล กับ I note จากทางค่ายซัมซุง ซึ่งถือว่าสองเจ้านี้แบ่งเค้กตลาดทานกันอย่างอร่อยเลยที่เดียว


 • โปรแกรมแต่งรูป

  โปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งรูปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ การใช้งานสำหรับโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟน ต่างก็มีออกมาให้แจกฟรีตามเว็บไซต์เพียบ


 • ราคาไอโฟน 5

  Smart Phone ที่มาแรงในยุคนี้คงนี้ไม่พ้น ไอโฟน อย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากลูกเล่นที่มากับเครื่องแล้ว ฟังชันก์ที่ให้มานั้นก็ครบครั้นแถมยังสามารถดาวโหลด App ต่างๆที่เราต้องการใช้งานมาลงได้อีกด้วย ปัจจุบัน ไอโฟนมีถึงระดับไอโฟน 5 แล้ว


 • สมัคร facebook

  ในทุกวันนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก facebook อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเด็กประถม มัธยม หรือเด็กมหาวิทยาลัยนั้นรุ้จักเจ้าโซเชี่ยลมีเดียนี้เป็นอย่างดี เพราะ facebook เป็นการสร้างเครือข่ายหรือสังคมออนไลน์กับเพื่อนด้วยกันเอง หรือ สร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่


 • สมัคร Hotmail

  ในยุคที่การสื่อสารไร้สายอย่างในปัจจุบันนั้นการสื่อสาร การรับ-ส่งข้อมูล หรือเอกสารต่างๆจะต้องใช้ความรวดเร็ว ซึ่งอีเมลเป็นการตอบโจทย์ในเรื่องนี้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นอีเมลที่ใช้ในองค์กรต่างๆหรือจะเป็น Free mail อย่าง Hotmail ที่มีมายาวนานเกิน 10 ปี