Daily Archives: March 5, 2014

 • ปัญหาโน๊ตบุ๊คร้อนแก้อย่างไร

  ปัญหาโน๊ตบุ๊คร้อนแก้อย่างไร

  ปัญหา โน๊ตบุ๊ค ร้อน ความร้อนในโน๊ตบุ๊คตัวเล็กๆ บางแต่ต้องทำงานให้เร็วและอึดแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะขนาดใหญ่ เหมือนนำรถกระบะมาใช้ขนของหนักให้ได้อย่างรถบรรทุก แน่นอนว่าจะอุปกรณ์จะเสื่อมเร็วไม่ว่าชิพ แผงวงจร ภายในประกอบการการใช้งานโน๊ตบุ๊คที่ต้องพกพาไปทุกที่เสี่ยงกับสูญหายและเสียหาย ความร้อนเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างยิ่งต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยปกติใน Lab หรือศูนย์คอมพิวเตอร์จะต้องติดแอร์ให้มันด้วยเพื่อยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานและช่วยกันฝุ่นละอองที่จะเข้าไปจับอยู่ในตัวเครื่องด้วย ความร้อนของโน๊ตบุ๊คที่เกิดขึ้นเมื่อใช้ระยะเวลาหนึ่งนั้น มักเกิดจากสาเหตุหลักคือ ฝุ่นเส้นใยเข้าไปอุดตัน เนื่องจากเรามักจะใช้โน๊ตบุ๊คบนเตียงแล้วมันดูดเส้นใยบางๆ เข้าไปรวมกันในตัวพัดลมระบายอากาศเหมือนกับรังนก ความร้อนจึงระบายออกยากทำให้อุณหภูมิของชิพ CPU GPU มีความร้อนสูงแล้ว Shutdown อัตโนมัติ ขณะเล่นเกมที่กราฟฟิกแรงๆ วิธีการคือต้องแกะออกมาอย่างระมัดระวังและถูกวิธี เนื่องจากแทบจะถอดทุกชิ้นส่วนซึ่งบางมาก หากเครื่องโน๊ตบุ๊คยังมีประกันแนะนำให้ส่งเคลม แต่หมดแล้วแต่ไม่กล้าแกะให้ไปที่ร้าน ติดเทปกาวดูดความร้อนที่แผงช่วยได้ การวางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คนั้นควรจะวางไห้สูงกว่าระดับพื้นให้มีช่องว่างในการดูดอากาศเข้าไปภายใน แต่การวางบนที่นอนนั้นจะปิดช่องลมหมด ทำให้ความร้อนสูงและเส้นใยเข้าไปอุดตัน โดยแต่แรกนั้นโน๊ตบุ๊คถูกออกมาแบบระบบระบายความร้อนออกมาอยู่แล้ว […]


 • Antivirus Security แอพสแกนไวรัสมือถือ

  Antivirus Security แอพสแกนไวรัสมือถือ

  Antivirus Security  สแกนไวรัสมือถือ Antivirus Security เป็นแอพสแกนไวรัสมือถือที่มาพร้อมกับเครื่องมืออรรถประโยชน์ที่ใช้ Maintenance เครื่องในสมาทโฟน android ซึ่งเป้นระบบเปิด ที่แอพพลิเคชั่นประสงค์ร้ายทั้งหลายต่างมาชุมนุมกัน รวมทั้ง Google Play Store ค่อนข้างมีมาตรฐานการคัดกรองแอพที่ต่ำ ทำให้ใครก็ได้อัพโหลดแอพมัลแวร์เข้าไปให้คนดาวน์โหลดได้ ทำให้ผู้ใช้งานตกอยู่ในความเสี่ยง ในการขโมยข้อมูลสำคัญอย่างบัตรเครดิตไปได้เนื่องจากนิยมใช้การโอนเงินผ่านมือถือที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น ซึ่งแนะนำว่าควรจะใช้ผ่านสัญญาณมือถือไม่ควรโอนเงินผ่าน WIFI สาธารณะ ที่เสี่ยงจากการดักจับข้อมูล แอพสแกนไวรัส Antivirus Security สามารถสแกนไฟล์แบบเรียลไทม์ ทั้งแอพทั้งใน SD card รวมถึงกับรับส่งข้อมูล และป้องกันเว็บ Phishing  และความปลอดภัยในด้านอื่นๆ […]


 • รู้จักกระจก Sapphire ใน iPhone 5S

  รู้จักกระจก Sapphire ใน iPhone 5S

  กระจก Sapphire  iPhone 5S  Apple เริ่มใช้กระจก Sapphire ที่มีความแข็งแรงทนทานมากใน iPhone 5S ที่ปุ่ม Home Touch ID และกล้องหลัง โดยใช้เป็นชิ้นส่วนชั้นนอกสุดเพื่อป้องกันรอยขีดข่วน กระจก Sapphire นี้มีความแข็งที่ 9 โม รองลงมาจากเพชรซึ่งแข็งที่สุดในโลกที่ 10 โม การผลิตนั้นไม่การหลอม Sapphire แต่อย่างใดแต่ด้วยวิธีการใดก็ตามที่ไม่เปิดเผย เป็นความลับและเทคโนโลยีของผู้ผลิต ซึ่งกระจก Sapphire ขึ้นรูปได้ยากทำได้เพียงรูปเรขาคณิตพื้นฐานเท่านั้น Apple เริ่มสร้างโรงงานผลิตกระจก Sapphire […]


 • Cfosspeed โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ตและความเสถียร WIFI

  Cfosspeed โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ตและความเสถียร WIFI

  Cfosspeed โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ต ความเสถียร WIFI ความเร็วเน็ตปัจจุบัน นับว่าดีกว่าเมื่อก่อนมากและส่งได้ปริมาณมากเป็นกิ๊กกะบิตต่อวินาทีเลยทีเดียว แต่การใช้งานนั้นก็ยังคงประสบปัญหาจากการเชื่อมต่อและใช้แบนวิชที่เยอะ โดยเฉพาะ Wifi ทีมักจะหลุดอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะ Wifi สาธารณะ Home WIFI จำนวนการเชื่อมต่อที่มาก อุปกรณ์รับส่งสัญญาณคุณภาพต่ำ เป็นได้ทุกสาเหตุ


 • แท็บเล็ต Microsoft Surface คู่แข่งที่ประมาทไม่ได้

  แท็บเล็ต Microsoft Surface คู่แข่งที่ประมาทไม่ได้

  แท็บเล็ต Microsoft Surface Microsoft Surface เป็นแท็บเล็ตที่สามารถใช้งานโปรแกรมได้แบบเดียวกับเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี บนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ที่คนคุ้นเคย ซึ่งคาบเกี่ยวระหว่างโน็ตบุ๊คกับแท็บเล็ต  แต่นี่ไม่ใช่ของใหม่สำหรับ Microsoft เพราะทำไว้ก่อนนานแล้วก่อนจะมี iPad ออกมา โดยมีปากกาสไตล์รัสสำหรับเขียนด้วย บางคนคิดว่า Microsoft นั้นได้ถดถอยเพราะ Apple Samsung มาแทนซึ่งผิดถนัด Microsoft ยังผูกขาดการค้าไว้มากมาย และซอฟต์แวร์ฮาร์ดแวร์เครื่องเล่นเกม Xbox ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ในตลาดและระบบคอมพิวเตอร์โดยพื้นฐาน ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักของ Microsoft คือองค์กรเอกชน และภาครัฐ ซึ่งต่างจากตอนนี้ที่เป็นเทรนด์ของ Mobility ที่ Microsoft นั้นเคยที่จะหันหน้าหนี […]


 • iPhone 5S ผสานเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ Touch ID

  iPhone 5S ผสานเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ Touch ID

  iPhone 5S กลายเป็นสมาทโฟนรุ่นที่ไฮเอ็นที่สุด ด้วยรูปลักษณ์สวยงามหรูหราสีทองกับเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ Touch ID ซึ่ง Apple ได้ซื้อมันมาจากบริษัทอื่นตามที่เคยร่ำลือ ซึ่งระบบสแกนลายนิ้วมือนี้จะใช้ยืนยันตัวตนเจ้าของ เข้ารหัสข้อมูล เครื่อง บัตรเครดิต และการจับจ่ายใช้สอยซื้อเพลง หนังสือ แอพพลิเคชั่นจาก Online Store ของ Appleเพียงแตะที่ปุ่มโฮมก็สามารถ Unlock เครื่องที่ใส่ Passcode ได้ เข้าถึงระบบโดยไม่ต้องกรอกรหัสหลายขั้นตอน  


 • Bluestacks โปรแกรมเล่น App Android บนพีซี

  Bluestacks โปรแกรมเล่น App Android บนพีซี

  Bluestacks App Android พีซี Bluestacks เป็นโปรแกรมจำลงหรือ Emulator บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี โดยสามารถทำให้คุณเล่นแอพพลิเคชั่นบนวินโดวส์ได้ ไม่ว่าจะทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ค แต่งภาพ เกมส์ แอพข่าว ทั้งนี้ก็มีข้อจำกัดเยอะเหมือนกัน โปรแกรมจำลองอุปกรณ์มือถือสมาทโฟนนั้นเดิมเป็นเครื่องมือของนักพัฒนาที่ใช้ทดสอบรันแอพพลิเคชั่นที่ตัวเองสร้างขึ้นก่อนนำออกจำหน่ายเผยแพร่จริง แต่ Bluestacks ทำให้มันง่ายขึ้นและพร้อมใช้งานแม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญก็เล่นได้ โดย bluestack นี้สามารถเข้าถึง Google Play Store และรองรับแอพพลิเคชั่นได้กว่า 7 แสนแอพ     แต่ในทางปฏิบัติแล้วพบว่ามีปัญหามากมายสำหรับการติดตั้งเนื่องจากใช้กราฟฟิกการ์ดเป็นหลัก ต้องใช้เครื่องที่มีฮาร์ดแวร์ดีพอจึงสามารถรัน bluestacks ได้แบบไม่อืด […]


 • แท็บเล็ต Samsung Galaxy Note 10.1 อัดเสป็คแรงกินขาด

  แท็บเล็ต Samsung Galaxy Note 10.1 อัดเสป็คแรงกินขาด

  ไม่ใช่ย่อยเลยกับ แท็บเล็ต Samsung Galaxy Note 10.1 ทั้งฟีเจอร์การใช้งานปากกา S Pen และเสป็คของ Device ที่เกทับ iPad แบบเห็นๆ ด้วยหน้าจอความละเอียดสูงเทียบเคียง Retina display 2560×1600  ขนาดความกว้างของตัวแท็บเล็ตใกล้เคียงกันแต่หน้ากว่า ขอบมีลายเป็นชั้นๆ และบอดี้ของแท็บเล็ตเป็นพลาสติกโพลีคาร์บอเนตหุ้มด้วยหนังเทียมทำให้ดูให้สัมผัสเหมือนสมุดโน้ต กล้องความละเอียดสูงกว่าไอแพดที่ 8 ล้านพิกเซล ถ่ายพาโนรามา ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 1080p     แท็บเล็ต Samsung Galaxy Note 10.1 […]


 • Samsung Note 3 ปากกา S Pen มาพร้อมซอฟต์แวร์ Air Command

  Samsung Note 3 ปากกา S Pen มาพร้อมซอฟต์แวร์ Air Command

  Samsung Note 3  มีปากกา S Pen ใหม่ถอดด้ามซึ่งหากคนที่เคยใช้กราฟฟิกแท็บเล็ตจะรู้ว่านี่เป็นปากกาของ Wacom สำหรับทำงานกราฟฟิกวาดรูปบนคอมพิวเตอร์นั่นเอง เพียงนำมาผนวกกับหน้าจอ Touch Screen ขนาดกว้างกว่าสมาทโฟนปกติที่ 5.7 นิ้ว ความละเอียดสูงสุด  โดยปากกาตัวนี้อาจมีเซ็นเซอร์อยู่หลายแบบ Capacitive ไฟฟ้าสถิตที่ปลายปากกา คลื่น Infrared หรือแม้แต่ Ultrasonic ที่ทำให้แม้แต่ปลายปากกายังไม่แตะก็เรียกโปรแกรมขึ้นมาได้  


 • Samsung Galaxy Note 3 เสป็คแรงแซงไอโฟน

  Samsung Galaxy Note 3 เสป็คแรงแซงไอโฟน

  Samsung Galaxy Note 3 มาพร้อมกับ Android Jelly Bean 4.3 นี้มีคุณสมบัติแทบทุกอย่างๆ ที่ไอโฟนมี และมีฟีเจอร์อีกหลายอย่างที่ไอโฟนไม่มี อย่าง NFC และมีกล้องความละเอียดสูงกว่าถึง13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้าที่ 2 ล้านพิกเซล ขนาดความกว้างของหน้าจอ Samsung Galaxy Note 3 ใหญ่กว่าไอโฟนที่ 5.7 นิ้ว Super AMOLED  ความละเอียด 1080×1920 พิกเซล เทียบได้กับ Retina display  รองรับ […]