Monthly Archives: July 2014

 • สุดยอดโปรแกรมแต่งภาพ iphone ที่คุณต้องมีติดเครื่อง

  สุดยอดโปรแกรมแต่งภาพ iphone ที่คุณต้องมีติดเครื่อง โปรแกรมแต่งภาพหรือการถ่ายภาพมาเพื่อการตกแต่ง และโพสต์ลงเฟสบุ้ค ดูจะเป็นกิจกรรม ที่ถือว่าเป็นกิจกรรมหลักของคนไทยเลยทีเดียว เราจะพบการถ่ายภาพอาหาร การถ่ายเซลฟี่ตนเองและอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นสาวกของ Iphone แล้ว แอพสามัญประจำเครื่องต่อไปนี้คือแอพที่คุณต้องมีไว้เพื่อการตกแต่งภาพทันที 1.instragram แอพตัวนี้หากใครที่เล่น iphone ไม่รู้จักถือว่า ซื้อเครื่อง iphone มาไม่คุ้มเลยทีเดียว เพราะเป็นแอพตกแต่งภาพที่ง่ายที่สุดและสามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายธรรมดาๆของคุณให้กลายเป็นภาพอย่างเทพได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นหากคุณยังไม่มีแอพอย่าง instragram โปรดจงดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้เดี๋ยวนี้เลยนะครับ 2.camera360 แอพตัวนี้ดังขึ้นมาจากการทำให้หน้าวัยรุ่นสาวๆบ้านเรา ขาวใสและเรียวได้อย่างอัศจรรย์ เหมาะแก่การตกแต่งภาพส่วนบุคคล หรือการถ่ายแบบเซลฟี่ตนเองครับ หากคุณยังไม่มีโปรแกรมตัวนี้ก็ลองดาวนืโหลดมาถ่ายภาพตนเองดูสิครับ แล้วจะติดใจ 3.photomag แอพนี้ช่วยให้ภาพถ่ายของคุณออกมาในรูปแบบของนิตยสารแบบง่ายๆ ลองใช้งานดุนะครับ […]


 • 4 แอพ iphone เพื่อการจัดการงานเอกสารนอกสถานที่ ที่คุณควรมีติดเครื่อง

  4 แอพ iphone เพื่อการจัดการงานเอกสารนอกสถานที่ ที่คุณควรมีติดเครื่อง การทำงานในปัจจุบันไม่ได้จำกัดอยู่แต่เพียงภายในห้องสี่เหลี่ยมเท่านั้น แต่รวมถึงการทำงานภายนอกสถานที่ด้วย ดังนั้นการเตรียมโปรแกรมสำหรับใช้ในงานเอกสารหรือการนำเสนอนอกสถานที่จึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้ทาง first.in.th ขอเสนอ 4 แอพ iphone ที่ช่วยให้คุณสามารถจัดการกับงานเอกสารได้อย่างรวดเร็ว 1.iwork แอพ iphone ตัวนี้ถือว่าเป็นแอพที่คุณควรมีติดเครื่องไว้เลย เนื่องจากจะช่วยให้คุณสามารถพิมพ์งานเอกสารได้ทุกประเภท และสามารถสั่งปริ้นซ์ออนไลน์ออกมาได้ด้วย จึงถือว่าเป็นเครื่องมือที่สะดวกในการใช้งานมากๆ และคุณควรหามาไว้ในครอบครองโดยเร็วที่สุด 2.DOC2HD แอพ iphone ตัวนี้มีจุดเด่นแตกต่างจาก iwork ตรงที่มีรูปร่างหน้าตาและวิธีการใช้งานเหมือนเรากำลังใช้งานโปรแกรมอย่าง Microsoft word และช่วยให้การทำงานต่างๆเป็นไปด้วยความเรียบร้อย หากคุณคุ้นเคยกับ interface […]


 • รีวิวโปรแกรมจับหน้าจอเพื่องานการศึกษา camtasia studio

  รีวิวโปรแกรมจับหน้าจอเพื่องานการศึกษา camtasia studio หากคุณเป็นนักการศึกษา และมีสื่ออย่าง power point เป็นเครื่องมือประกอบการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพของคุณแล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้ หากต้องการเปลี่ยนรูปแบบการสอนให้เป็นแบบออนไลน์ไปในตัวด้วย การเลือกใช้โปรแกรมอย่าง camtasia studio จะช่วยเป็นเครื่องมือได้ง่ายมากๆ สำหรับข้อดีของเจ้าโปรแกรมนี้คือ 1.สามารถจับภาพหน้าจอได้ โปรแกรมนี้สามารถช่วยทำการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้และเราสามารถกำหนดขนาดของภาพหน้าจอได้อย่างถูกต้อง และสมบูรณ์ตามใจเราต้องการครับ โดยรุ่นปัจจุบันสามารถกำหนดขนาดของหน้าจอเท่ากับขนาดของทีวีหรือคลิปแบบต่างๆได้ 2.สามารถออกแบบคำถามแบบตอบปัญหาได้ ด้วยโปรแกรมนี้ เราสามารถออกแบบคำถามแบบต่างๆได้โดยสมบูรณ์ คล้ายๆทำเป็น Quiz เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้ามาตอบคำถามและปัญหาต่างๆได้ 3.สามารถตัดต่องานวีดิโออย่างง่ายๆได้ เราสามารถใช้โปรแกรมอย่าง camtasia studioในการตัดต่อภาพยนตร์หรือ อื่นๆเพื่อประกอบการศึกษาของนักเรียนได้ และผมคิดว่าโปรแกรมตัดต่อตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากๆด้วยนะครับ 4.สามารถทำเป็นสื่อการสอนคล้ายคลิปวีดิโอได้ ข้อสุดท้ายคือ เราสามารถนำโปรแกรม […]


 • รีวิวแอพแต่งภาพ iphone ใหม่ๆ ประจำวันนี้

  รีวิวแอพแต่งภาพ iphone ใหม่ๆ ประจำวันนี้ แอพแต่งภาพสำหรับ iphone ยังถือเป็นอีกหนึ่งสีสัน ที่ทำให้เครื่อง iphone ดูมีความแตกต่างจากยี่ห้ออื่น และสามารถถ่ายภาพได้สวยๆอย่างน่าตื่นตะลึง ดังนั้นวันนี้มีแอพแต่งภาพใหม่ๆ อัพเดทเดือน ก.ค.ล่าสุดมาฝากเพื่อนๆกันครับ 1.แอพ Snapseed สำหรับแอพแต่งภาพตัวแรกนี้ อาจจะมีคุณภาพของภาพได้ไม่ดีเท่ากับการใช้โปรแกรมอย่าง camera360 แต่เนื่องจาก ความไวในการเปลี่ยนภาพธรรมดาให้กลายเป็นภาพที่ดูดีทันทีที่ถ่ายคือจุดเด่นของแอพอย่าง Snapseed ดังนั้นหากเพื่อนๆไปเที่ยวที่ไหนและอยากได้ภาพสวยๆแบบทันทีแล้วแนะนำแอพอย่าง Snapseed เลยนะครับ 2.แอพ ifunface PRO แอพแต่งภาพสำหรับคนที่ชอบตกแต่งใบหน้าของภาพถ่ายให้สวยหรือดูขบขัน สามารถทำได้ด้วยแอพอันนี้เลยครับ นอกจากนี้ยังสามารถทำการเปลี่ยนภาพหน้าของคนได้ด้วยเช่น ถ่ายภาพคู่กับลูกชาย ก็เปลี่ยนใบหน้าของตนกับลูกชายได้ ถือเป็นแอพที่ตลกและน่าใช้ทีเดียว […]


 • รีวิว 4 stockphoto เพื่อการนำภาพมาตกแต่งในแอพสวยๆ

  รีวิว 4 stockphoto เพื่อการนำภาพมาตกแต่งในแอพสวยๆ การมีภาพสวยๆเช่นภาพสถานที่ที่เราไปเที่ยวมา ถ่ายไว้และนำไปลงแอพแต่งภาพก่อนนำไปโพสต์ลงใน Social Network ดูเป็นอะไรที่ได้ประโยชน์มากๆเลยครับ ดังนั้นบทความนี้ขอเสนอ 4 stockphoto เทพๆเพื่อให้เพื่อนๆไปดาวน์โหลดภาพมาแต่งลงเฟสบุ้คหรือ อินสตาแกรมให้เพื่อนๆคนอื่นๆได้อึ้งกันไปเลย 1.shutterstock.com เว็บแรกที่อยากจะแนะนำในการไปโหลดภาพมาแต่งนั่นคือเว็บ shutterstock ที่นี่มีภาพสวยๆในสถานที่ที่เพื่อนๆไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อนเพียงแค่พิมพ์ข้อความลงไปในช่องค้นหาก็จะมีภาพมากมายให้เลือกใช้ทันที 2.istockphoto.com สำหรับภาพที่นี่นั้นค่อนข้างจะออกไปในแนวทางอาร์ตๆหรือมีการตกแต่งภาพอยู่แล้ว และเพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดและใช้ภาพได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแต่งภาพอีก หรือจะแต่งภาพก็ได้ตามใจของเพื่อนๆ สำหรับผมแล้วโหลดภาพที่นี่แล้วโพสต์ลงอินสตาแกรมเลย รับรองไลค์ตรึมๆ 3.123rf.com ภาพจากที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งภาพคุณภาพ ที่เพื่อนๆสามารถมาดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ ทันทีครับ ลองเข้ามาใช้งานดูนะครับ โดยหมวดภาพฟรีสำหรับการนำไปใช้งานจะอยู่ที่หมวด freeimage นะครับ 4.kaypap.com […]


 • Xiu Xiu โปรแกรมแต่งรูปในตำนานสำหรับเปลี่ยนหน้าปลวกเป็นนางฟ้า

  Xiu Xiu โปรแกรมแต่งรูปในตำนานสำหรับเปลี่ยนหน้าปลวกเป็นนางฟ้า หากจะกล่าวถึงโปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งภาพแล้ว หลายๆคนอาจนึกถึงโปรแกรมเทพๆอย่าง Photoshop หรือ Lightroom หรือโปรแกรมอย่าง Instagram และ camera360 จนหลายๆคนอาจลืมโปรแกรมในตำนาน ที่ช่วยเนรมิตใบหน้าอย่างปลวกๆให้กลายเป็นนางฟ้าในชั่วพริบตาเลยทีเดียว โปรแกรมนั้นมีชื่อว่า Xiu Xiu โปรแกรม Xiu Xiu นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน และเป็นที่นิยมมากๆในหมู่ชาวจีน โดยเป็นการแต่งรูปลงเว็บแชทอย่าง QQ ซึ่งโปรแกรมนี้ได้สร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นมากเนื่องจากเปลี่ยนใบหน้าคนธรรมดาๆให้ดูดีได้ทันที ข้อดีของโปรแกรม Xiu Xiu 1.ช่วยเนรมิตใบหน้าที่สวยงามได้ในทันที เพียงโหลดไฟล์ภาพของคุณ และกดปุ่มตกแต่งตามภาพตัวอย่าง คุณก็สามารถเนรมิตใบหน้าใหม่ได้ทันที 2.ใช้งานง่ายเนื่องจากรองรับภาษาไทย ปัจจุบันโปรแกรมดังกล่าวรองรับการทำงานแบบภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว […]


 • Android ปะทะ IOS 6 ใครจะอยู่ใครจะไป

  Android ปะทะ IOS 6 ใครจะอยู่ใครจะไป ต้องบอกว่าตอนนี้กระแสของเจ้าระบบปฏิบัติการอย่าง Android และ IOS ถือได้ว่าเป็นระบบปฏิบัติการที่ครองใจผู้คนไปทั่วโลกแล้ว ดังนั้นหากทั้งสองค่ายยักษ์ใหญ่ต่างพัฒนารูปแบบและลูกเล่นของระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้น จะช่วยให้ผู้บริโภคอย่างเราๆได้ประโยชน์มากทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจะมาเทียบขีดความสามารถกันแบบ ปอนด์ต่อปอนกัน ด้านความเสถียรของระบบ ในสมัยก่อนหลายๆคนอาจมองว่า IOS นั้นมีความเสถียรมากกว่า แต่ในปัจจุบันพบว่าความเสถียรในการใช้งานของทั้งสองระบบนั้น มีความใกล้เคียงกันมากๆ จนแทบจะเริ่มไม่แตกต่างกันเสียแล้ว ด้านไวรัส สำหรับเรื่องนี้ยังต้องยกให้ความปลอดภัยบน IOS ดีกว่าอันอาจเนื่องด้วยความเป็นระบบปิดของทางแอปเปิ้ลด้วยนั่นเอง แต่ในอนาคตระบบ Android ก็กำลังพัฒนาตนเองในด้านนี้อยู่ ด้านงานกราฟิก กราฟิกอินเตอร์เฟสและความไวต่อการกดปุ่ม ตอนนี้ทั้งสองระบบไม่แตกต่างกันมากนัก ความสวยงามของ Interface ดูดีทั้งสองระบบ […]


 • รีวิว Social Network สุดฮิตปี 2014

  รีวิว Social Network สุดฮิตปี 2014 Social Network ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากในปี 2014 และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลย ดังนั้นทางเว็บ ebizmba จึงด้ำการจัดอันดับ Social Network ที่มีคุณภาพจำนวน 15 อันดับลองมาดูกันนะครับว่า มี Social Network ไหนบ้างที่ติดอันดับ เผื่อเราจะได้ไปเป็นสมาชิกและใช้บริการกับเขาบ้างครับ 1.facebook อันดับหนึ่ง ณ เวลานี้ยังคงเป็น facebook ด้วยจำนวนผู้ใช้งานถึง 900 ล้านคนและมีทีท่านว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งในประเทศไทยของเราติดสถิติสัดส่วนผู้ใช้ facebook เป็นอันดับ […]


 • แนวโน้ม Iphone 6 อัพเดทมาล่าสุด 12 ก.ค. 2557

  แนวโน้ม Iphone 6 อัพเดทมาล่าสุด 12 ก.ค. 2557 สำหรับสาวก Iphone ที่กำลังตั้งน่าตั้งตารอคอย Iphone 6 ทั้งรูปแบบและสเปกของ Iphone ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ทาง first.in.th ขออนุญาตนำข่าวคราวมาอัพเดทกันสักเล็กน้อยก่อนที่ Iphone 6 จะมีการวางตลาดกันจริงๆทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทย มาอัพเดท Iphone 6 ไปพร้อมๆกันเลยนะครับ ราคาเริ่มต้น Iphone 6 อัพเดทล่าสุด ราคาเริ่มต้นในการเปิดจำหน่าย Iphone 6 ในประเทศไทยยังคงคาดการณ์ว่าน่าจะยังเป็นช่วงราคาที่ใช้ในการเปิดตัว Iphone […]


 • Iphone แอพแนะนำประจำวัน

  Iphone แอพแนะนำประจำวัน สวัสดีครับเพื่อนๆชาว iphone เดือนนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีแอพ iphone มากมายออกมาให้ใช้งานกัน วันนี้ผมขอเสนอแอพน่าใช้ทั้งแต่งภาพสนุกๆ เกมส์มันๆและแอพที่เป็นประโยชน์ คัดสรรเอามาฝากเพื่อนๆชาว iphone กันครับ พร้อมแล้วไปลุยกันเลยครับ 1.แอพเกมส์ Bloom Box เกมส์ Iphone แข่งขันกันเก็บสะสมดาวในเกมส์ ยิ่งสะสมได้มากเท่าไหร่คุณก็จะผ่านด่านได้ลึกไปเรื่อยๆเท่านั้น โดยหากคุณเก็บดาวพิเศษได้ก็จะได้ของรางวัลพิเศษๆด้วย สามารถเล่นร่วมกับเพื่อนๆได้ด้วยนะ 2.แอพจัดการข้อมูล Thoughts 2 หากเพื่อนๆมีปัญหากับการใช้ปุ่มบางปุ่มในแอพต่างๆของ iphone ที่มีขนาดเล็กเกินไป เพื่อนสามารถใช้แอพอย่าง Thoughts 2 เข้มาช่วยในการจัดการกับปัญหาดังกล่าวให้หายไปได้ทันทีครับ สนนราคาทดลองใช้ฟรีเสียด้วย อย่างนี้ต้องดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้แล้ว […]