Articles Posted in the " knowledge‎ " Category

 • แนวโน้ม Iphone 6 อัพเดทมาล่าสุด 12 ก.ค. 2557

  แนวโน้ม Iphone 6 อัพเดทมาล่าสุด 12 ก.ค. 2557 สำหรับสาวก Iphone ที่กำลังตั้งน่าตั้งตารอคอย Iphone 6 ทั้งรูปแบบและสเปกของ Iphone ว่าหน้าตาจะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ทาง first.in.th ขออนุญาตนำข่าวคราวมาอัพเดทกันสักเล็กน้อยก่อนที่ Iphone 6 จะมีการวางตลาดกันจริงๆทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทย มาอัพเดท Iphone 6 ไปพร้อมๆกันเลยนะครับ ราคาเริ่มต้น Iphone 6 อัพเดทล่าสุด ราคาเริ่มต้นในการเปิดจำหน่าย Iphone 6 ในประเทศไทยยังคงคาดการณ์ว่าน่าจะยังเป็นช่วงราคาที่ใช้ในการเปิดตัว Iphone […]


 • IPhone6ราคาล่าสุด และ Spec update ล่าสุด

  IPhone6ราคาล่าสุด และ Spec update ล่าสุด มาอัพเดท ข่าวสาร  iPhone6 ราคาล่าสุด  ณ วันที่ 27 มิถุนายน 2557 มีข่าวสารเผยมาทาง  Ten cent ในประเทศจีน กล่าวออกมาว่า  กำหนดการ การเปิดตัวของ IPhone6 นั่นก็คือวันที่ 19 กันยายนนี้  ซึ่งข้อมูลนี้ได้เปิดเผยมาจาก ทางDeutsche Telekom ได้กล่าวไว้เมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา   เหล่าบรรดาสาวก IPhone ทั้งหลาย รอคอยอย่างใจจดใจจ่อคงจะจับจามองเรื่องสเปกของเครื่องและฟีเจอร์ที่ใหม่ขึ้น […]


 • การเลือก web hosting ใช้โฮสติ้งที่ไหนดี แนะนำเช่าโฮสราคาถูกคุ้ม

  การเลือก web hosting ใช้โฮสติ้งที่ไหนดี แนะนำเช่าโฮสราคาถูกคุ้ม

  สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำการเลือกโฮสติ้ง ราคาไม่แพง พร้อมกับคุ้มค่ากับเงินที่เราเสียไปเพื่อธุรกิจที่ดีของเราต่อไป     hosting เลือก web hosting ให้ กับ เว็บไซต์ คุณ นั้น เราจำเป็นต้องพิถีพิถันกันสักนิดหนึ่งเพราะว่า หากเลือกโฮสไม่ดีแล้ว ปัญหาต่างๆ ก็จะตามมามากมายอย่างแน่นอน หากใครที่เคยเช่าโฮสแล้วเจอปัญหาบ่อยๆ ก็คงจะรู้ถึงความรู้สึกนั้นเป็นอย่างไร การเลือก web hosting ให้เราดูที่อะไรบ้าง วันนี้เราจะลองมาสรุปไปด้วยกันเลยนะครับ และหลักการ เลือก web hosting แล้ว เราจะใช้หลักการเลือก โฮส ติ้งอย่างไร […]


 • อินเตอร์เน็ตคืออะไร Internet หมายถึง

  อินเตอร์เน็ตคืออะไร Internet หมายถึง

  อินเตอร์เน็ตคืออะไร Internet หมายถึง ทุกวันนี้ผู้คนต่างนิยมและให้ความสนใจกับอินเตอร์เนตกันอย่างมาก แม้แต่เด็กสมัยนี้ยังสามารถใช้อินเตอร์เนตกันได้อย่างคล่องแคล่ว และคงมีหลายคนที่เล่นอินเตอร์เนตเป็นประจำแต่ไม่รู้ว่าความหมายที่แท้จริงของอินเตอร์เนตนั้นคืออะไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกันสักหน่อยดีกว่า จะได้มีเข้าใจกันมากขึ้น อินเตอร์เน็ต   อินเตอร์เนต คือ การเชื่อมโยงเครือข่ายของคอมพิวเตอร์จำนวนมากโดยเชื่อมต่อเข้าด้วยกันทั่วโลก ภายใต้มาตรฐานการเชื่อมโยงด้วยโปรโตคอลเดียวกัน จนเกิดเป็นสังคมเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่เพื่อให้คอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสามารถสื่อสารกันได้ โดยการสื่อสารในรูปแบบต่าง ๆ การสืบหาข้อมูล การส่งภาพหรือตัวอักษรต่างก็ต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตก่อนเสมอ จึงทำให้อินเตอร์เนตมีความสำคัญมากในยุคสมัยนี้ อินเตอร์เนตไม่ได้แค่ช่วยให้การทำงาน การหาข้อมูลได้สะดวกสบายขึ้น แต่ยังช่วยเพิ่มความบันเทิงได้อีกด้วย เพราะเราสามารถเข้าเว็บไซต์เพื่ออ่านข่าวสาร ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมส์ได้ตลอดเวลาที่ต้องการ และแน่นอนว่าเมื่อมีประโยชน์มากมายก็ย่อมมีโทษตามมาด้วยเช่นกัน เพราะการเสพติดความบันเทิงมากจนเกินไปอาจทำให้เสียงานและเสียการเรียนได้ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ ก็มักจะเล่นเกมส์ทั้งวันโดยไม่ยอมออกไปไหน แบบคนติดหนักจนถึงขนาดไม่ยอมเข้าเรียนเลยก็มี […]


 • Vine แอพวิดีโอสั้นสุดครีเอทีฟ

  Vine แอพวิดีโอสั้นสุดครีเอทีฟ

    Vine เป็นแอพ Social Video ความยาว 6 วินาที ที่สามารถนำคลิปมาต่อกันแบบ Animation สร้างสรรค์ได้ ซึ่งคนนิยมเล่นตัดต่อภาพยนตร์ หรือสรุปภาพกิจกรรมไว้ในช่วงเวลาไม่กี่วินาที แล้วส่งให้เพื่อน เหมือนไฟล์ GIF อย่างเช่นเวลาคุณทำกอาหาร ก็ถ่ายไว้เป็นช๊อตๆ ในแต่ละขั้นตอน รวมเวลา 6 วินาที สั้นแต่ได้ใจความ เหมาะกับการใช้แบ่งปันทางทวิตเตอ์และ Social Media  ไม่ต้องใช้เวลาดูนานสามารถพรีวิวดูได้บนไทม์ไลน์ Vine นั้นถูกทวิตเตอร์ซื้อไปเมื่อปีก่อนหน้านี้  และยังคงมีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว จากผู้ใช้งานทวิตเตอร์ส่วนหนึ่ง จน Instagram เลียนแบบนำไปใช้บ้าง วิธีใช้ก็ง่ายเหมือนวิดีโอ เมื่อแตะค้างไว้ก็คือการบันทึก […]


 • Skype โปรแกรมสนทนาผ่านวิดีโอ โทรข้ามโลกราคาประหยัด

  Skype โปรแกรมสนทนาผ่านวิดีโอ โทรข้ามโลกราคาประหยัด

  Skype  เป็นโปรแกรมสนทนาผ่านวิดีโอ และทั้งโทรฟรี  หรือโทรต่างประเทศผ่าน VOIP หรือ Voice Over IP โทรผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ราคาถูก ส่วนโทรฟรีนั้นเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์โทรหาคอมพิวเตอร์ หมายความว่าคุณต้องมีอุปกรเสริมอย่าง Headset ไร้สาย หรือโทรศัพท์ที่เป็นอุปกรณ์ของ Skype โดยโปรแกรมนั้นมีทั้งบน Desktop และ Smart Phone ,Tablet รูปแบบหน้าตอคล้ายกับ Instant Messaging ทั่วไปอย่าง MSN แชทได้ เพิ่มเพื่อนได้ สร้าง Contact List ได้ ล่าสุดไมโครซอฟต์ได้เข้าซื้อกิจการไปแล้วเนื่องจาก […]


 • เทรน Android Custom Rom ปรับแต่งสมาทโฟนเครื่องเก่า

  เทรน Android Custom Rom ปรับแต่งสมาทโฟนเครื่องเก่า

  สมาทโฟน Android  กินตลาดกว้างมีทุกราคาตั้งแต่ถูกยังแพงหลายหมื่นบาท  และมีจำนวนมากที่เริ่มตกรุ่นไปเรื่อยๆ Android Custom Rom นอกจากจะเป็นที่นิยมของ Geeky  ฮาร์ดคอคอมพิวเตอร์แล้ว ยังเป็นแนวโน้มของผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการเปลี่ยน OS ให้มีฟีเจอร์แปลกใหม่ เหมือนสมาทโฟนรุ่นล่าสุด หรือแพงกว่า ทั้งนี้เริ่มมีหลายค่ายนักพัฒนาที่ปรับแต่งดีไซน์ Android OS ใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และมีฟีเจอร์การใช้งานที่แตกต่าง และแก้ไขได้ลึก อย่าง CyanogenMod และ น้องใหม่แต่ทีมพัฒนาเก่าอย่าง Sailfish OS   ทั้งนี้สมาทโฟนหลังๆ มักจะมี Culture ของแต่ละท้องถิ่นอยู่ด้วย ทำให้ Android มีแนวโน้มจะเกิด Fragmentation ทั้งฮาร์ดแวร์ Software มากขึ้นไปเรื่อย Android […]


 • Bitcoin สกุลเงินดิจิตอล พระเอกหรือเจ้าปัญหา

  Bitcoin สกุลเงินดิจิตอล พระเอกหรือเจ้าปัญหา

  ในการแลกเปลี่ยนซื้อขายในโลกอินเตอร์เน็ต e-commerce นั้น การชำระเงินเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างหนึ่ง ในระบบเศรษฐกิจนิเวศของอินเตอร์เน็ต และ Social commerce ต่างๆ โดยมักจะใช้ตัวกลางอย่าง online payment ในการรับเงินและชำระค่าสินค้า หรือ market place บางที่ก็ตั้งเงินของตัวเองขึ้นมาเป็นตัวกลางในการซื้อบริการต่างๆ ในเว็บไม่ว่า เกม ไอเท็ม สต็กเกอร์ บริการ Bitcoin จะทำให้เราแลกเปลี่ยนซื้อขายกันได้ทั่วโลกอย่างสะดวก โดยมันจะเป็นเหมือนสกุลเงิน หรือสินทรัพย์คล้ายอย่างเดียวกับทองคำ โดยไม่มีการควบคุมหรือระบุตัวตนของเจ้าของบัญชีได้ นอกจากเจ้าอขงที่รุ้รหัสตัวเอง และ Bitcoin มันเสรีรัฐบาลไม่สามารถติดตาม ทำให้เกิดข้อกังวลเกี่ยวกับการนำไปใช้ฟอกเงิน เล่นการพนัน ส่งเงินไห้อาชญากรที่ถูกอายัดบัญชี หรือหากมันมีความเชื่อมั่นที่สูงเมื่อไหร่ สกุลเงินหลักอย่างดอลล่า และหยวนอาจด้อยค่าลงไป […]


 • วิธีการค้นหารูปภาพแบบ Advanced ด้วย Google

  วิธีการค้นหารูปภาพแบบ Advanced ด้วย Google

  ปกติเราใช้ Google ค้นหาภาพก็เพียงพิมพ์ Keyword ลงไป โดยมองข้ามการตั้งค่าค้นหาที่สามารถแปลกใหม่มากมาย อย่างค้นหาภาพที่ไม่มีลิขสิทธิ์หรือให้นำไปใช้เผยแพร่ หรือให้ใช้ทางการค้าได้ ตามที่เราต้องการ เพื่อว่านำภาพไปตัดแต่งแก้ไขจะได้ไม่ถูกฟ้องร้องภายหลัง อีกทั้ง Google ยังสามารถค้นหาแบบระบุโทนสีของภาพได้เช่น ต้องการหาภาพดอกไม้ โดยระบุ สีเหลือง สีชมพู ขาว ก็ได้ผลลัพธ์ ตามนั้น รถสีดำ เสื้อสีฟ้า ถ้าต้องการภาพไปใช้ตกแต่ง ให้เลือก โปร่งใสคือไม่มี Backgroud  ซึ่งยังสามารถระบุเพิ่มเติมได้จาก Domain Name โดย copy URL มาใส่ อย่างเว็บไซต์ Mthai […]


 • Android Kitkat 4.4 ระบบปฏิบัติการของ Google รุ่นล่าสุด

  Android Kitkat 4.4 ระบบปฏิบัติการของ Google รุ่นล่าสุด

  ระบบปฏิบัติการ Android Kitkat 4.4  ถูกปล่อยมาแล้วไม่นานนี้ แต่ Jelly Bean ยังคงครองสัดส่วนผู้ใช้งานอยู่เกือบทั้งหมดและ Kitkat มีเพียง 1.1% เท่านั้น ที่ติดตั้งใช้งาน ทั้งนี้การดาวน์โหลดมาอัพเกรดอาจไม่สมบูรณ์เข้ากันได้เท่าที่ควรกว่าที่ออกมาพร้อมกันกับเครื่องที่ผลิต อย่าง Nexus 5 และ Motorola Moto X ในการพัฒนา Android รุ่นใหม่ๆ นั้น Google จะทำออกมาโดยให้รุ่นเครื่องรุ่นเก่า มือถือรุ่นล่าง เสป็คต่ำสามารถใช้ได้ดีขึ้น ต่างจากการปรับปรุง iOS ของ Apple ที่บีบให้ซื้อเครื่องรุ่นใหม่ทุกปี โดยมีข่าวร่ำลือว่า Google บังคับให้นักพัฒนาใช้เครื่องเสป็คต่ำ แรม 512 […]