Articles Posted in the " program " Category

 • รีวิวโปรแกรมจับหน้าจอเพื่องานการศึกษา camtasia studio

  รีวิวโปรแกรมจับหน้าจอเพื่องานการศึกษา camtasia studio หากคุณเป็นนักการศึกษา และมีสื่ออย่าง power point เป็นเครื่องมือประกอบการจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพของคุณแล้ว ถ้าเป็นอย่างนี้ หากต้องการเปลี่ยนรูปแบบการสอนให้เป็นแบบออนไลน์ไปในตัวด้วย การเลือกใช้โปรแกรมอย่าง camtasia studio จะช่วยเป็นเครื่องมือได้ง่ายมากๆ สำหรับข้อดีของเจ้าโปรแกรมนี้คือ 1.สามารถจับภาพหน้าจอได้ โปรแกรมนี้สามารถช่วยทำการจับภาพหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้และเราสามารถกำหนดขนาดของภาพหน้าจอได้อย่างถูกต้อง และสมบูรณ์ตามใจเราต้องการครับ โดยรุ่นปัจจุบันสามารถกำหนดขนาดของหน้าจอเท่ากับขนาดของทีวีหรือคลิปแบบต่างๆได้ 2.สามารถออกแบบคำถามแบบตอบปัญหาได้ ด้วยโปรแกรมนี้ เราสามารถออกแบบคำถามแบบต่างๆได้โดยสมบูรณ์ คล้ายๆทำเป็น Quiz เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้ามาตอบคำถามและปัญหาต่างๆได้ 3.สามารถตัดต่องานวีดิโออย่างง่ายๆได้ เราสามารถใช้โปรแกรมอย่าง camtasia studioในการตัดต่อภาพยนตร์หรือ อื่นๆเพื่อประกอบการศึกษาของนักเรียนได้ และผมคิดว่าโปรแกรมตัดต่อตัวนี้ใช้งานได้ง่ายมากๆด้วยนะครับ 4.สามารถทำเป็นสื่อการสอนคล้ายคลิปวีดิโอได้ ข้อสุดท้ายคือ เราสามารถนำโปรแกรม […]


 • รีวิว 4 stockphoto เพื่อการนำภาพมาตกแต่งในแอพสวยๆ

  รีวิว 4 stockphoto เพื่อการนำภาพมาตกแต่งในแอพสวยๆ การมีภาพสวยๆเช่นภาพสถานที่ที่เราไปเที่ยวมา ถ่ายไว้และนำไปลงแอพแต่งภาพก่อนนำไปโพสต์ลงใน Social Network ดูเป็นอะไรที่ได้ประโยชน์มากๆเลยครับ ดังนั้นบทความนี้ขอเสนอ 4 stockphoto เทพๆเพื่อให้เพื่อนๆไปดาวน์โหลดภาพมาแต่งลงเฟสบุ้คหรือ อินสตาแกรมให้เพื่อนๆคนอื่นๆได้อึ้งกันไปเลย 1.shutterstock.com เว็บแรกที่อยากจะแนะนำในการไปโหลดภาพมาแต่งนั่นคือเว็บ shutterstock ที่นี่มีภาพสวยๆในสถานที่ที่เพื่อนๆไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก เพื่อนเพียงแค่พิมพ์ข้อความลงไปในช่องค้นหาก็จะมีภาพมากมายให้เลือกใช้ทันที 2.istockphoto.com สำหรับภาพที่นี่นั้นค่อนข้างจะออกไปในแนวทางอาร์ตๆหรือมีการตกแต่งภาพอยู่แล้ว และเพื่อนๆสามารถดาวน์โหลดและใช้ภาพได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแต่งภาพอีก หรือจะแต่งภาพก็ได้ตามใจของเพื่อนๆ สำหรับผมแล้วโหลดภาพที่นี่แล้วโพสต์ลงอินสตาแกรมเลย รับรองไลค์ตรึมๆ 3.123rf.com ภาพจากที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งภาพคุณภาพ ที่เพื่อนๆสามารถมาดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ ทันทีครับ ลองเข้ามาใช้งานดูนะครับ โดยหมวดภาพฟรีสำหรับการนำไปใช้งานจะอยู่ที่หมวด freeimage นะครับ 4.kaypap.com […]


 • Xiu Xiu โปรแกรมแต่งรูปในตำนานสำหรับเปลี่ยนหน้าปลวกเป็นนางฟ้า

  Xiu Xiu โปรแกรมแต่งรูปในตำนานสำหรับเปลี่ยนหน้าปลวกเป็นนางฟ้า หากจะกล่าวถึงโปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งภาพแล้ว หลายๆคนอาจนึกถึงโปรแกรมเทพๆอย่าง Photoshop หรือ Lightroom หรือโปรแกรมอย่าง Instagram และ camera360 จนหลายๆคนอาจลืมโปรแกรมในตำนาน ที่ช่วยเนรมิตใบหน้าอย่างปลวกๆให้กลายเป็นนางฟ้าในชั่วพริบตาเลยทีเดียว โปรแกรมนั้นมีชื่อว่า Xiu Xiu โปรแกรม Xiu Xiu นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน และเป็นที่นิยมมากๆในหมู่ชาวจีน โดยเป็นการแต่งรูปลงเว็บแชทอย่าง QQ ซึ่งโปรแกรมนี้ได้สร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นมากเนื่องจากเปลี่ยนใบหน้าคนธรรมดาๆให้ดูดีได้ทันที ข้อดีของโปรแกรม Xiu Xiu 1.ช่วยเนรมิตใบหน้าที่สวยงามได้ในทันที เพียงโหลดไฟล์ภาพของคุณ และกดปุ่มตกแต่งตามภาพตัวอย่าง คุณก็สามารถเนรมิตใบหน้าใหม่ได้ทันที 2.ใช้งานง่ายเนื่องจากรองรับภาษาไทย ปัจจุบันโปรแกรมดังกล่าวรองรับการทำงานแบบภาษาไทยเรียบร้อยแล้ว […]


 • Android Kitkat 4.4 ระบบปฏิบัติการของ Google รุ่นล่าสุด

  Android Kitkat 4.4 ระบบปฏิบัติการของ Google รุ่นล่าสุด

  ระบบปฏิบัติการ Android Kitkat 4.4  ถูกปล่อยมาแล้วไม่นานนี้ แต่ Jelly Bean ยังคงครองสัดส่วนผู้ใช้งานอยู่เกือบทั้งหมดและ Kitkat มีเพียง 1.1% เท่านั้น ที่ติดตั้งใช้งาน ทั้งนี้การดาวน์โหลดมาอัพเกรดอาจไม่สมบูรณ์เข้ากันได้เท่าที่ควรกว่าที่ออกมาพร้อมกันกับเครื่องที่ผลิต อย่าง Nexus 5 และ Motorola Moto X ในการพัฒนา Android รุ่นใหม่ๆ นั้น Google จะทำออกมาโดยให้รุ่นเครื่องรุ่นเก่า มือถือรุ่นล่าง เสป็คต่ำสามารถใช้ได้ดีขึ้น ต่างจากการปรับปรุง iOS ของ Apple ที่บีบให้ซื้อเครื่องรุ่นใหม่ทุกปี โดยมีข่าวร่ำลือว่า Google บังคับให้นักพัฒนาใช้เครื่องเสป็คต่ำ แรม 512 […]


 • วิธีใช้ Android Emulator และดาวน์โหลด SDK แบบง่ายโหลดเร็ว

  วิธีใช้ Android Emulator และดาวน์โหลด SDK แบบง่ายโหลดเร็ว

  โปรแกรมจำลองอุปกรณ์พกหรือ Android Emulator สำหรับใช้พัฒนาแอพพลิเคชั่นนั้น มีปัญหามากมายจากสภาพแวดล้อมของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่เหมาะสม และแตกต่างหลากหลาย สำหรับผู้เริ่มต้นศึกษาแล้วก็จะลองผิดลองถูกอาจใช้เวลาหลายวัน ซึ่งบางคนอาจท้อใจไปก่อนก็ได้  Android Developer  นั้นต้องมีความอดทนอุตสาหะอย่างมาก และต้องเป็นคนชอบแก้ปัญหา เนื่องจาก อุปกรณ์แอนดรอยมีจำนวนมากหลายรุ่น จนแก้ปัญหากันไม่จบเรียกว่ารับงานยาว    โดยเริ่มต้นของการติดตั้งนั้นเราต้องเลือกชุเดติดตั้ง SDK เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ ทั้งเวอร์ชั่นของ Java และรุ่นของ Windows XP WIN7 32 บิตหรือ 64 บิต  ให้เหมาะสม หากติดตั้งแล้วเกิด Error ก็ให้เลือกดาวน์โหลดตัวใหม่ Android SDK สามารถรันได้แม้เครื่องจะเสป็คไม่สูงแต่ไม่ควรต่ำหรือเก่าไป […]


 • Dropbox แอพคลังเก็บไฟล์บนก้อนเมฆ cloud storage

  Dropbox แอพคลังเก็บไฟล์บนก้อนเมฆ cloud storage

  Dropbox แอพที่เอาไว้ให้เราอัพโหลดไฟล์ไปเก็บไว้ได้จากทุกที่ทุก Device ไปไว้ใน Server ทำให้เราไม่จำเป็นต้องพกพาข้อมูล ที่เสี่ยงกับความเสียหายหรือสูญหาย และลดค่าใช้จ่ายในการซื้ออุปกรณ์บันทึกข้อมูล อย่างเพิ่มฮาร์ดไดร์ฟ แฟลชไดร์ฟ แผ่นดิส  สามารถเข้าถึงได้ทุกที่ ไม่ว่าจะบนสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์พีซี แท็บเล็ต เว็บไซต์ ไม่ต้องกลัวลืมอีกแล้ว อยู่ที่ทำงานก็ส่งไฟล์เข้า Dropbox ทำงานต่อที่บ้านได้เสร็จอัพโหลดเข้าเหมือนเดิม ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมงานไว้ที่ไหน     วิธีใช้งานเบื้องต้น – โดยแอพพลิเคชั่น Dropbox นี้ จะมีโปรแกรม Client บนหลายอุปกรณ์หลาย Platform ไม่ว่าจะ IOS […]


 • Antivirus Security แอพสแกนไวรัสมือถือ

  Antivirus Security แอพสแกนไวรัสมือถือ

  Antivirus Security  สแกนไวรัสมือถือ Antivirus Security เป็นแอพสแกนไวรัสมือถือที่มาพร้อมกับเครื่องมืออรรถประโยชน์ที่ใช้ Maintenance เครื่องในสมาทโฟน android ซึ่งเป้นระบบเปิด ที่แอพพลิเคชั่นประสงค์ร้ายทั้งหลายต่างมาชุมนุมกัน รวมทั้ง Google Play Store ค่อนข้างมีมาตรฐานการคัดกรองแอพที่ต่ำ ทำให้ใครก็ได้อัพโหลดแอพมัลแวร์เข้าไปให้คนดาวน์โหลดได้ ทำให้ผู้ใช้งานตกอยู่ในความเสี่ยง ในการขโมยข้อมูลสำคัญอย่างบัตรเครดิตไปได้เนื่องจากนิยมใช้การโอนเงินผ่านมือถือที่ง่ายและสะดวกมากขึ้น ซึ่งแนะนำว่าควรจะใช้ผ่านสัญญาณมือถือไม่ควรโอนเงินผ่าน WIFI สาธารณะ ที่เสี่ยงจากการดักจับข้อมูล แอพสแกนไวรัส Antivirus Security สามารถสแกนไฟล์แบบเรียลไทม์ ทั้งแอพทั้งใน SD card รวมถึงกับรับส่งข้อมูล และป้องกันเว็บ Phishing  และความปลอดภัยในด้านอื่นๆ […]


 • Cfosspeed โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ตและความเสถียร WIFI

  Cfosspeed โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ตและความเสถียร WIFI

  Cfosspeed โปรแกรมเร่งความเร็วเน็ต ความเสถียร WIFI ความเร็วเน็ตปัจจุบัน นับว่าดีกว่าเมื่อก่อนมากและส่งได้ปริมาณมากเป็นกิ๊กกะบิตต่อวินาทีเลยทีเดียว แต่การใช้งานนั้นก็ยังคงประสบปัญหาจากการเชื่อมต่อและใช้แบนวิชที่เยอะ โดยเฉพาะ Wifi ทีมักจะหลุดอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะ Wifi สาธารณะ Home WIFI จำนวนการเชื่อมต่อที่มาก อุปกรณ์รับส่งสัญญาณคุณภาพต่ำ เป็นได้ทุกสาเหตุ


 • Bluestacks โปรแกรมเล่น App Android บนพีซี

  Bluestacks โปรแกรมเล่น App Android บนพีซี

  Bluestacks App Android พีซี Bluestacks เป็นโปรแกรมจำลงหรือ Emulator บนเครื่องคอมพิวเตอร์พีซี โดยสามารถทำให้คุณเล่นแอพพลิเคชั่นบนวินโดวส์ได้ ไม่ว่าจะทวิตเตอร์ เฟสบุ๊ค แต่งภาพ เกมส์ แอพข่าว ทั้งนี้ก็มีข้อจำกัดเยอะเหมือนกัน โปรแกรมจำลองอุปกรณ์มือถือสมาทโฟนนั้นเดิมเป็นเครื่องมือของนักพัฒนาที่ใช้ทดสอบรันแอพพลิเคชั่นที่ตัวเองสร้างขึ้นก่อนนำออกจำหน่ายเผยแพร่จริง แต่ Bluestacks ทำให้มันง่ายขึ้นและพร้อมใช้งานแม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญก็เล่นได้ โดย bluestack นี้สามารถเข้าถึง Google Play Store และรองรับแอพพลิเคชั่นได้กว่า 7 แสนแอพ     แต่ในทางปฏิบัติแล้วพบว่ามีปัญหามากมายสำหรับการติดตั้งเนื่องจากใช้กราฟฟิกการ์ดเป็นหลัก ต้องใช้เครื่องที่มีฮาร์ดแวร์ดีพอจึงสามารถรัน bluestacks ได้แบบไม่อืด […]


 • วิธีการเข้าถึงเพลสโตร์ ติดตั้งใช้งาน Google Play Store เวอร์ชั่นใหม่

  วิธีการเข้าถึงเพลสโตร์ ติดตั้งใช้งาน Google Play Store เวอร์ชั่นใหม่

    สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนแอนดรอยหลายคนมีปัญหาเล็กน้อยกับเพลสโตร์ เหมือนเส้นผมบังภูเขาในการเข้าถึงขุมพลัง Google Apps ดาวน์โหลดติดตั้งบ้างไม่ทราบว่าเข้าเมนูตรงไหน หรือยังไม่มีบัญชีของตัวเองเป็นบัญชีของทางร้านที่พึ่งซื้อโทรศัพท์มา ใช้ Tablet ไม่มี Cellular อันที่จริงนั้นไม่ยุ่งยากเลย เพียงคุณเข้าไปที่เพลสโตร์หรือ Google Play Store โดยอย่างแรกนั้นสำหรับท่านที่ยังไม่มีบัญชี ให้สมัครอีเมล์ Gmail ที่อุปกรณ์เลยไม่ว่าจะ Samsung หรือ Android Tablet ตั้งชื่อ ตั้งรหัส และอีเมล์และคำถามสำรองกรณีลืมจะได้สามารถ Reset Password ได้ สำหรับคนที่บัญชีอยู่แล้วก็ Sign in เข้าเพลสโตร์ […]