Articles Posted in the " Social network " Category

 • รีวิว Social Network สุดฮิตปี 2014

  รีวิว Social Network สุดฮิตปี 2014 Social Network ถือเป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากในปี 2014 และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลย ดังนั้นทางเว็บ ebizmba จึงด้ำการจัดอันดับ Social Network ที่มีคุณภาพจำนวน 15 อันดับลองมาดูกันนะครับว่า มี Social Network ไหนบ้างที่ติดอันดับ เผื่อเราจะได้ไปเป็นสมาชิกและใช้บริการกับเขาบ้างครับ 1.facebook อันดับหนึ่ง ณ เวลานี้ยังคงเป็น facebook ด้วยจำนวนผู้ใช้งานถึง 900 ล้านคนและมีทีท่านว่าจะยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งในประเทศไทยของเราติดสถิติสัดส่วนผู้ใช้ facebook เป็นอันดับ […]


 • สวัสดีปีใหม่ 2557 ปีที่แล้วผ่านไป พบกับปีใหม่ 2014

  สวัสดีปีใหม่ 2557 ปีที่แล้วผ่านไป พบกับปีใหม่ 2014

  สวัสดีปีใหม่ 2014 ทุกท่าน ขอให้พบสิ่งที่ดี สิ่งใหม่ในปีนี้ตลอดทั้งปี อะไรไม่ดีในปีเก่าก็ขอให้เป็นบทเรียนเพื่อจะทำให้ปีใหม่ 2014 นี้ดีกว่าเดิมจากสิ่งที่เรียนรู้มา ในปี 2013 มีนวัตกรรมเกิดขึ้นมากมาย อุปกรณ์ไฮเทคที่เป็นที่ฮือฮาจากแอปเปิล อย่าง iPhone 5S ที่ปลดล๊อกด้วย ลายนิ้วมือ กับ iPad Air iPad Mini และส่วนของกูเกิลก็เปิดตัว Android Kitkat 4.4 น่าสนุุกน่ากินไปพร้อมกันด้วยกลับ Chromecast ที่เปลี่ยนจอทีวีธรรมดาเป็นสมาททีวี  Twitter เข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น NASDAQ  แต่ที่โดเด่นและคนจดจำที่สุดคงหนีไม่พ้น iPhone แน่นอน […]


 • Skype โปรแกรมสนทนาผ่านวิดีโอ โทรข้ามโลกราคาประหยัด

  Skype โปรแกรมสนทนาผ่านวิดีโอ โทรข้ามโลกราคาประหยัด

  Skype  เป็นโปรแกรมสนทนาผ่านวิดีโอ และทั้งโทรฟรี  หรือโทรต่างประเทศผ่าน VOIP หรือ Voice Over IP โทรผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ราคาถูก ส่วนโทรฟรีนั้นเฉพาะเครื่องคอมพิวเตอร์โทรหาคอมพิวเตอร์ หมายความว่าคุณต้องมีอุปกรเสริมอย่าง Headset ไร้สาย หรือโทรศัพท์ที่เป็นอุปกรณ์ของ Skype โดยโปรแกรมนั้นมีทั้งบน Desktop และ Smart Phone ,Tablet รูปแบบหน้าตอคล้ายกับ Instant Messaging ทั่วไปอย่าง MSN แชทได้ เพิ่มเพื่อนได้ สร้าง Contact List ได้ ล่าสุดไมโครซอฟต์ได้เข้าซื้อกิจการไปแล้วเนื่องจาก […]


 • วิธีการค้นหารูปภาพแบบ Advanced ด้วย Google

  วิธีการค้นหารูปภาพแบบ Advanced ด้วย Google

  ปกติเราใช้ Google ค้นหาภาพก็เพียงพิมพ์ Keyword ลงไป โดยมองข้ามการตั้งค่าค้นหาที่สามารถแปลกใหม่มากมาย อย่างค้นหาภาพที่ไม่มีลิขสิทธิ์หรือให้นำไปใช้เผยแพร่ หรือให้ใช้ทางการค้าได้ ตามที่เราต้องการ เพื่อว่านำภาพไปตัดแต่งแก้ไขจะได้ไม่ถูกฟ้องร้องภายหลัง อีกทั้ง Google ยังสามารถค้นหาแบบระบุโทนสีของภาพได้เช่น ต้องการหาภาพดอกไม้ โดยระบุ สีเหลือง สีชมพู ขาว ก็ได้ผลลัพธ์ ตามนั้น รถสีดำ เสื้อสีฟ้า ถ้าต้องการภาพไปใช้ตกแต่ง ให้เลือก โปร่งใสคือไม่มี Backgroud  ซึ่งยังสามารถระบุเพิ่มเติมได้จาก Domain Name โดย copy URL มาใส่ อย่างเว็บไซต์ Mthai […]


 • SnapChat โซเชียลแชร์ภาพถ่ายวิดีโอฮิตในอเมริกา

  SnapChat โซเชียลแชร์ภาพถ่ายวิดีโอฮิตในอเมริกา

  แอพ SnapChat  กำลังนิยมอย่างแพร่หลายจน Facebook ต้องเข้าไปจีบ ด้วยการเสนอราคา ถึง 3 พันล้านสำหรับเข้าซื้อกิจการ แต่ผู้ก่อตั้งไม่ขายเพราะยังคงเชื่อมั่นว่า SnapChat จะยิ่งใหญ่กว่า Facebook  รูปแบบการใช้งาน SnapChat กับโซเชียลเน็ตเวิร์คทั่วไป ที่แชร์ไปยังกลุ่มเพื่อนหรือส่งไปให้คนที่เราเลือกได้ แต่ความแตกต่างของมันกับ Social Video อื่นนั้น คือ มันนำภาพและวิดีโอที่คุณถ่ายมาทั้งวันมา Mix ทำสไลด์ใส่ตัวหนังสือ วาดรูปลงไปได้ โดยที่จุดเด่นของมันคือส่งไปแล้วตั้งเวลาลบได้อีกด้วย เนื่องจากคนออกแบบ SnapChat คิดว่าเรามักจะส่งภาพช่วงเวลาสนุก เมามัน ซึ่งอาจดูไม่ดีต่อสาธารณะ และเป็นผลเสียกับตัวเองในภายหลัง จึงไม่เก็บไฟล์ที่ส่งไป เมื่อผู้รับดูแล้วก็จะลบไป สอดรับกับพฤติกรรมของวัยรุ่นอเมริกันซึ่งเป็นกลุ่มหลักที่ใช้งาน […]


 • วิธีใช้ Android Emulator และดาวน์โหลด SDK แบบง่ายโหลดเร็ว

  วิธีใช้ Android Emulator และดาวน์โหลด SDK แบบง่ายโหลดเร็ว

  โปรแกรมจำลองอุปกรณ์พกหรือ Android Emulator สำหรับใช้พัฒนาแอพพลิเคชั่นนั้น มีปัญหามากมายจากสภาพแวดล้อมของเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ไม่เหมาะสม และแตกต่างหลากหลาย สำหรับผู้เริ่มต้นศึกษาแล้วก็จะลองผิดลองถูกอาจใช้เวลาหลายวัน ซึ่งบางคนอาจท้อใจไปก่อนก็ได้  Android Developer  นั้นต้องมีความอดทนอุตสาหะอย่างมาก และต้องเป็นคนชอบแก้ปัญหา เนื่องจาก อุปกรณ์แอนดรอยมีจำนวนมากหลายรุ่น จนแก้ปัญหากันไม่จบเรียกว่ารับงานยาว    โดยเริ่มต้นของการติดตั้งนั้นเราต้องเลือกชุเดติดตั้ง SDK เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ที่เราใช้ ทั้งเวอร์ชั่นของ Java และรุ่นของ Windows XP WIN7 32 บิตหรือ 64 บิต  ให้เหมาะสม หากติดตั้งแล้วเกิด Error ก็ให้เลือกดาวน์โหลดตัวใหม่ Android SDK สามารถรันได้แม้เครื่องจะเสป็คไม่สูงแต่ไม่ควรต่ำหรือเก่าไป […]


 • แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิต ในโลกโซเชียล

  แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิต ในโลกโซเชียล

  แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน Manboker หรืออกเสียงว่า Mo Man Xiang Ji (魔漫相机) แปลว่า Magic Man Camera พัฒนาโดยบริษัท Man Bo Network Technology Co., Ltd.  ของจีน กำลังฮิตเป็นที่นิยมทั้งในโซเชียลเน็ตเวิร์คจีนและไทย ที่สามารถแต่งรูปการ์ตูนจีน จากภาพถ่ายใบหน้าเราออกมาเป็นรูปที่ดูน่ารัก มีแก็กตลกขบขัน จนไทม์ไลน์เพื่อนๆ เรามีแต่ภาพที่โพสเป็นรูปการ์ตูนเต็มไปหมด     ล่าสุดข่าวที่ปล่อยออกมาว่า เป็นแอพล้วงข้อมูลบัตรเครดิตเนื่องจากมีคนอ้างว่าสูญเงินในบัญชีไปหลังจากการติดตั้ง Manboker แอพแต่งรูปการ์ตูนจีน กำลังฮิตนี้ ทางกระทรวงไอซีทีได้ออกมาประกาศว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด (ธุระอะไรไอซีทีต้องมาแถลง อย่างกับประกาศเตือนโรคติดต่อแพร่ระบาดอะไรอย่างนั้น)  เนื่องจากหมายเลขบัญชีและรหัสนั้นไม่ได้อยู่ที่ตัวเครื่อง การชำระเงินต้องผ่านเซิฟเวอร์ บน cloud computing […]


 • การสมัคร Line ผ่าน คอมพิวเตอร์

  การสมัคร Line ผ่าน คอมพิวเตอร์

  หลายคนคงรู้จักกับ Application แชทที่โด่งดังไปแล้วทั่วโลกอย่าง Line และหลายๆคนคงใช้มันผ่าน Smart phone หรือแท็บเลต กันเป็นอย่างดี บางก็ใช้ถนัดมือบ้าง บางก็เล่นไม่ค่อยเป็นบ้าง สำหรับใครที่ใช้ผ่าน Smart phone ถ้าออกไปข้างนอกคงสะดวก เนื่องจกไปที่แห่งใดก็สามารถสื่อสารกับลูกค้าหรือเพื่อนๆได้ แต่ถ้ากลับมานั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์แล้ว ยังจะต้องมาเปิด Smart phone ไปด้วย คงจะยุ่งยากตองสลับไปจ้องหน้าคอมกับ Smart phone วันนี้ทางเว็บไซต์นำวิธีการเล่น line ผ่านคอมพิวเตอร์มาแนะนำกัน ขั้นตอนแรกเข้าไปที่เว็บไซต์ line.naver.jp/th/ และเลือกดาวโหลดโปรแกรมสำหรับคอมพิวเตอร์ Install ตัวโปรแกรมที่เราโหลดมา ติดตั้งสู่เครื่องของพิวเตอร์ของเรา เมื่อติดตั้งเรียบร้อยแล้ว […]


 • แก้ปัญหา Face book เข้าไม่ได้

  แก้ปัญหา Face book เข้าไม่ได้

  ปัญหาการที่เข้า Face book ไม่ได้ นั้นอาจจะมีหลายสาเหตุ บ้างครั้ง อาจจะโดน Hack ลืมรหัสของตนเอง หรือแม้แต่ไปโพสโฆษณาที่ละมากเพื่อการตลาดก็โดน Face book บล็อกเอาได้ แต่วันนี้เราจะแนะนำวิธีง่ายๆในอันดับแรกเลยเมื่อเวลาที่ Facebook ของคุณเข้าไม่ได้โดยให้ลองวิธีนี้ก่อน ให้เปลี่ยน URL จาก http://www.facebook.com เป็น https://www.facebook.com ให้เติม S อีกตัวเข้าไปหลังตัว P แล้วลองกด Enter ถ้าเข้าไม่ได้เนื่องมาจากมันขึ้นว่า “บัญชีของคุณไม่สามารถใช้ได้ชั่วคราว” ละก็ ต้องรอสักพักประมาณ 5-10 นาทีจากนั้นมารีเฟสในหน้านั้นอีกครั้ง […]


 • โปรแกรมแต่งรูป

  โปรแกรมที่ใช้ในการตกแต่งรูปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานสำหรับคอมพิวเตอร์ การใช้งานสำหรับโทรศัพท์หรือสมาร์ทโฟน ต่างก็มีออกมาให้แจกฟรีตามเว็บไซต์เพียบ